Cách tạo điểm quét QR cho nhà hàng, quán ăn

Đăng bởi: Thanh Ly   -   Thứ sáu, 17/09/2021, 04:56 AM

Từ 12h ngày 16/9 cửa hàng, quán ăn, địa điểm công cộng...tại Hà Nội được yêu cầu tạo điểm quét QR để khách khai báo y tế, hoặc có thể quét mã QR của khách.

Mọi người có thể tham khảo cách tạo "điểm quét QR" được đăng tải trên VnExpress nhé, cách làm khá đơn giản theo hướng dẫn như sau:

Chủ địa điểm truy cập website, chọn "Đăng ký địa điểm". Điền các thông tin gồm: Tên địa điểm (ví dụ: quán cafe A, công ty B...), địa chỉ cụ thể, họ tên người đăng ký, và số điện thoại. Sau đó, bấm "Tiếp tục" và mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại. Người dùng điền mã OTP là hoàn tất đăng ký.

Hệ thống sẽ ghi nhận đây là điểm quét QR, đồng thời trả về một mã QR để chủ địa điểm in ra nếu cần. Trên hệ thống, chủ địa điểm có thể xem được lịch sử người ra/vào. Tên khách được viết tắt để đảm bảo tính riêng tư.

 

 

Có hai cách quản lý khách ra vào địa điểm:

Cách 1: chủ địa điểm quét mã QR qua ứng dụng Bluezone hoặc máy quét chuyên dụng quét mã QR cá nhân của khách đến.

Cách 2: khách tự quét mã QR của địa điểm. Chủ địa điểm in mã QR của cửa hàng ra giấy và dán trước cửa ra vào. Khách khi vào cửa hàng sẽ quét mã bằng các ứng dụng như Bluezone, VHD.

Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia khuyến nghị và đề xuất sử dụng cách thứ nhất. Có nghĩa, các cửa hàng, địa điểm công cộng... cần chủ động quét mã QR cá nhân của khách đến.

Theo đại diện trung tâm, cách làm này giúp chủ địa điểm chủ động kiểm soát người ra vào. Đồng thời, khách đến không nhất thiết phải sử dụng smartphone, mà có thể dùng một mã QR in sẵn từ ứng dụng khai báo y tế, hoặc mã QR trên CCCD, thẻ bảo hiểm để được quét.

video xem nhiều