Cách phân biệt khẩu trang 3M thật - giả

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ ba, 04/08/2020, 08:37 AM

Chỉ cần vài đặc điểm có thể phân biệt bằng mắt thường giúp bạn dễ dàng phát hiện ra đâu là khẩu trang chính hãng và nhái.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh tái bùng phát, nhiều gian thương đã nhân cơ hội tung ra thị trường không ít sản phẩm khẩu trang 3M được làm từ chất liệu rẻ tiền, không đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.  

 

 

Thông thường những sản phẩm nhái sẽ được thiết kế gần như hoàn hảo gần giống với hàng chính hãng nên chỉ cần quan sát sơ qua thì chắc chắn bạn sẽ không nhận ra được. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ những đặc điểm sau đây, bạn sẽ dễ dàng phân biệt đâu là thật - giả  để tránh trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo.

Với hàng chính hãng: Bề ngoài thiết kế có logo in trên mặt và dòng chữ ghi rõ ràng, rành mạch để người tiêu dùng dễ dàng đọc ra. Còn hàng kém chất lượng thì không có logo hoặc có logo thì dòng chữ in trên mặt sẽ rất mờ nhìn không rõ chữ.

 

 

- Về kích thước logo thì hàng thật bao giờ cũng nhỏ hơn so với trên hàng giả. Hơn nữa, khi cầm chiếc khẩu trang nhớ quan sát về phần ghim giữ dây đeo. Nếu khẩu trang 3M thật thì đầu ghim giữ dây đeo “sít”, còn hàng giả sẽ rộng hơn.

- Tem chống hàng giả: Tem trên khẩu trang 3M thật khi thay đổi góc nhìn bạn sẽ đọc được chữ “3” hoặc chữ “M”. Tuy nhiên tem chống hàng giả chỉ dán trên hộp, nên nếu mua lẻ khẩu trang 3M bạn nên chú ý tới các đặc điểm phân biệt ở trên.

- Túi bảo quản: Loại khẩu trang 3M chuẩn có phần cảnh bảo rõ ràng được đính kèm, ngược lại hàng nhái thì không. Ngoài ra, ở hộp đựng bên ngoài khẩu trang, nếu là hàng fake, nét chữ của vỏ ngoài cũng mờ và không rõ nét.

- Số seri: Cần trùng khớp với số seri được in trên bao bì của hộp đựng.

 

 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là giá cả. Khẩu trang chính hãng luôn có giá ở mức khoảng 30.000 đồng/chiếc. Còn hàng fake thì giá bao giờ cũng thấp hơn khá nhiều.

Cách hay nhất là mọi người nên bình tĩnh và tìm đến các quầy thuốc, cửa hàng...có uy tín về chất lượng để tìm mua sẽ an toàn hơn. Đừng ham rẻ rồi mua trôi nổi trên mạng dễ "vớ" phải hàng dỏm mà gây hại đến sức khỏe.

video xem nhiều