Cách nấu thịt gà bằng vỏ dưa hấu của người Ấn Độ

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 07/06/2019, 17:20 PM

Người Ấn Độ không dùng nồi để nấu thịt gà mà dùng vỏ dưa hấu. Cùng xem cách họ làm món ăn này có gì đặc biệt nhé!

 

 

Nhìn những quả dưa hấu trên bếp lửa cháy phừng phừng, phần thịt gà bên trong thơm nức mũi khó ai có thể kiềm lòng được. 

Đúng như tên gọi thì món gà nướng dưa hấu này có 2 nguyên liệu chính là gà và dưa hấu. Phần thịt gà sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và được ướp rất nhiều gia vị đặc trưng của người Ấn.

Các gia vị được sử dụng để ướp gà thường là bột ớt đỏ, bột nghệ vàng, muối, gừng, tỏi, sữa chua, sữa lên men, bột rau mùi tây, hành tím, ớt xanh, nước cốt chanh, rau mùi tây thái nhỏ.

 

 

Phần thịt gà sau khi ướp khoảng 3 giờ đồng hồ sẽ được cho vào các quả dưa hấu rỗng ruột. Tuy nhiên, trước khi cho gà vào thì người Ấn có lót một lớp lá xanh bên trong để nước tiết ra từ quả dưa không làm bở phần thịt gà, cũng như hạn chế gà bị cháy xém trong quá trình nướng.

Công đoạn cuối cùng là cho các quả dưa hấu lên vỉ rồi nhóm lửa thật to để thịt gà nhanh chín. Lửa được đốt đến khi phần dưới đáy của quả dưa bị cháy đen, thậm chí gần nhũn ra.

Nguồn clip: Youtube

Sau khi đăng tải trên Youtube, món gà nướng dưa hấu Ấn Độ đã thu hút hàng triệu lượt xem, bởi quá trình chế biến món này không chỉ lạ mắt, độc đáo mà còn trông cực ngon. Đi qua mỗi bước, người xem sẽ cảm nhận được rất nhiều nét văn hóa ẩm thực thú vị đến không ngờ.

Nguồn: Desi Kitchen

video xem nhiều