Cách nào để chọn rau củ ăn an toàn cho ngày lễ Tết?

Đăng bởi: Linh Chi   -   Chủ nhật, 24/11/2019, 06:39 AM

Làm sao để có thể phân biệt rau củ ngâm hóa chất hay không, tôi cảm thấy băn khoăn về vấn đề này.

 

 

Năm nào cũng vậy, ở những tháng cuối năm là gia đình tôi lại bắt đầu lo lắng về việc chọn thực phẩm cho ngày Tết, đặc biệt là các loại rau củ.

Bởi, có một vài năm rau cũ mua về không dùng hết để chỉ được đến hôm sau thì lại nảy sinh mấm mốc và thối quả nên tôi lo ngại chúng bị ngâm hóa chất dẫn đến dễ bị hỏng như vậy.

Hơn nữa, gia đình tôi lại có thói quen ăn rau sống hơn là nấu chín nên tôi lại càng lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Không biết điều này có nên hay không?

Bên cạnh đó, một số người còn khuyên rằng nên nấu chín để đảm bảo an toàn, số khác lại cho rằng ăn sống sẽ giữ được đầy đủ chất hơn là nấu chín.

Tôi cảm thấy băn khoăn rất nhiều về vấn đề này nên muốn hỏi ý kiến mọi người xem ai có kinh nghiệm hay mẹo chọn rau củ quả an toàn hay không. Mọi người ai có ý kiến gì có thể tư vấn cho tôi và cả nhà được biết nhé.

video xem nhiều