Cách mua hoa ngày Lễ Vu Lan mà không bị 'chặt chém'

Đăng bởi: Ngọc Thương   -   Thứ ba, 13/08/2019, 15:46 PM

Ngoài việc mua hoa trước cổng chùa cho ngày Vu Lan thì có thể mua hoa tại các khu chợ hay đặt hàng trực tuyến, nhưng nên hỏi giá trước khi mua, tránh bị "chặt chém".

Giá hoa được bán trước cổng chùa vào lễ Vu Lan sắp tới chắc chắn sẽ tăng cao, nên nhiều người sẽ "lăn tăn" có nên mua hoa trước cổng chùa hay không như bạn Băng Nguyễn mới chia sẻ trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng. Nhưng tôi nghĩ giá hoa ở đâu trong ngày rằm tháng 7 cũng sẽ tăng cao.

Từ bữa 5/8 tôi đã thấy giá hoa cúc được mua tại Sa Đéc, Đồng Tháp đã tăng lên mức 5.000 - 7.000 đồng/bông, bông có túi bọc để vận chuyển xa đã từ 10.000 đồng/bông trở lên, vào ngày rằm sẽ tăng cao hơn. 

Nên hỏi giá trước khi mua hoa trong ngày Lễ Vu Lan. 

Nên hỏi giá trước khi mua hoa trong ngày Lễ Vu Lan. 

Còn với việc mua hoa ở đâu không bị "chặt chém" còn tùy thuộc vào chùa và thời gian mà bạn tới nữa, nhưng nên hỏi giá trước khi mua sẽ đảm bảo hơn. Với trường hợp của bạn Băng Nguyễn đi làm nên sợ không mua hoa kịp thì trên đường đi ghé qua chợ, hay thấy tiệm tạp hóa có bán hoa thì có thể ghé hỏi.

Giá ở đây chắc chắn sẽ thấp hơn so với mức giá được tiểu thương bán tại chùa. Hoa khi mua có thể đem lên công ty của bạn, sau đó vào buổi nghỉ trưa hay tối đi làm về bạn mới đi chùa thì hoa vẫn tươi nếu cất giữ cẩn thận.

Trường hợp thứ hai mà bạn vẫn có hoa mà không phải là hoa trước cổng chùa, thì trên đường đi tới chùa có thể ghé vô mua hoa tại chợ. Điển hình như nếu bạn đi chùa Bà ở đường Trường Định, quận 1 thì có thể ghé chợ Thái Bình để mua hoa trước rồi tới chùa sau.

Hoặc cách đơn giản, nhanh gọn đó là đặt hoa cúng Phật từ các shop kinh doanh hoa trực tuyến. Nhưng hoa mua trực tuyến cũng không rẻ hơn là bao so với hoa trước cổng chùa, vì bạn sẽ phải chịu thêm tiền giao hàng.

video xem nhiều