Cách đơn giản để bảo vệ người dùng trước các nguy cơ tấn công mạng

Đăng bởi: Hồng Ngọc   -   Thứ tư, 14/04/2021, 16:51 PM

Bảo vệ mật khẩu, thông tin cá nhân hoặc thông tin liên quan đến tài chính an toàn trước những kẻ xâm nhập bên ngoài ngày càng quan trọng đối với người dùng.

Với thủ thuật ngày càng tinh vi, có rất nhiều thông tin của người dùng bị lọt vào tay kẻ xấu bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tin tặc có thể cài đặt phần mềm gián điệp bằng cách lừa bạn mở email spam hoặc nhấp chuột vào các tệp đính kèm, hình ảnh và liên kết trong tin nhắn email,...

Bảo vệ mật khẩu, thông tin cá nhân hoặc thông tin liên quan đến tài chính của bạn an toàn trước những kẻ xâm nhập bên ngoài ngày càng quan trọng đối với người dùng. Dưới đây là một số cách đơn giản để hạn chế việc người dùng bị tấn công mạng mà mình vừa tham khảo được, mọi người cùng đọc với mình nhé:

- Sử dụng phần mềm chống virus phù hợp với cấu hình máy tính và để ở chế độ cập nhật thường xuyên, sẽ phần nào giúp bạn hạn chế bị tấn công bởi phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và ransomware. 

 

 

- Không mở hoặc nhấp vào các liên kết đáng ngờ trong email, thậm chí kể cả khi nó được gửi từ bạn bè. Không loại trừ nguyên nhân tài khoản của người gửi đã bị tấn công và chiếm quyền. 

 - Hệ điều hành và phần mềm kết nối Internet (trình duyệt web, trình đọc văn bản và trình phát nhạc) được cập nhật thường xuyên sẽ giúp các phần mềm này luôn được cập nhật các bản vá mới nhất từ phía nhà phát triển, tránh gặp phải những lỗ hổng bảo mật.

- Hạn chế sử dụng WiFi công cộng không có mật khẩu. Nếu thật sự cần phải truy cập Internet khi ở ngoài đường, bạn hãy sử dụng 4G và bật thêm VPN (mạng riêng ảo). Đồng thời, hãy ngắt kết nối mạng khi không sử dụng tới. 

- Luôn sao chép các tệp tin quan trọng vào ổ cứng di động, đám mây… điều này sẽ giúp bạn không phải trả tiền chuộc cho tin tặc nếu chẳng may thiết bị bị xâm nhập. 

- Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi thường xuyên (6 tháng/lần) cũng có thể giúp bạn tránh các nguy cơ tấn công truy cập trái phép vào thiết bị. Ngoài ra, bạn chỉ nên cài đặt các ứng dụng từ những nguồn tin cậy.

video xem nhiều