Cách cập nhật danh bạ tránh bị mất liên lạc sau khi đổi sim 11 số thành 10 số

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ hai, 08/10/2018, 12:09 PM

Sau ngày 14/11, việc liên lạc bằng số điện thoại cũ sẽ bị ngắt kết nối. Do vậy, người dùng cần thực hiện việc cập nhật danh bạ từ hôm nay để đảm bảo thông tin liên lạc không bị mất sau việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kể từ hôm qua (7/10), khi nhà mạng Viettel hoàn thành việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số đợt cuối cùng cũng đã khép lại giai đoạn đầu kế hoạch chuyển đổi mã mạng của Bộ TT&TT.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, người dùng di động sẽ có khoảng thời gian gần 2 tháng được quay số song song. Sau ngày 14/11, việc liên lạc bằng số điện thoại cũ sẽ bị ngắt kết nối. Khi gọi đến số máy cũ, người dùng sẽ nhận được âm thông báo số thuê bao đã chuyển đổi. Âm thông báo này sẽ duy trì đến hết ngày 30/6/2019.

Do vậy, người dùng cần thực hiện việc cập nhật danh bạ từ hôm nay để đảm bảo thông tin liên lạc không bị mất sau việc chuyển đổi nói trên. 

Sau đây là cách chuyển đồng loạt danh bạ điện thoại 11 số về 10 số:

Đối với thuê bao Vinaphone MobiFone

Thay vì phải thực hiện chuyển đổi từ số điện thoại thì bạn nên chọn ứng dụng My MobiFone để chuyển đổi danh bạ đồng loạt từ 11 số sang 10 số nhanh và chính xác nhất.

Trước tiên là tải ứng dụng My MobiFone về điện thoại. Sau đó mở ứng dụng My MobiFone đã cài đặt trên điện thoại và thực hiện Đăng nhập/đăng ký (nếu chưa có tài khoản).

Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn mục Cá nhân hoặc mục Hỗ trợ >>>> Đổi đầu số trong Danh bạ.

Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến việc chuyển đổi bạn nhấn chọn Bắt đầu.

Bước cuối cùng bạn nhấn nút Cập nhật danh bạ để các số 11 số được đổi sang 10 số theo quy định mới.

Đối với thuê bao Vinaphone Viettel

Trước tiên tải app My Viettel. Sau khi tải ứng dụng về máy thành công bạn chọn Cài đặt => Chọn Chấp nhận trong bảng điều khoản sử dụng để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn chọn mục “Mở” để vào ứng dụng.

Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn đăng nhập vào app My Viettel, nếu bạn chưa có tài khoản bạn có thể thao tác tạo tài khoản chỉ mất vài giây.

Sau đó chọn mục Khác/ Chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số, lựa chọn mục Chọn tất cả/ Chuyển đổi.

Đối với thuê bao Vinaphone

Tương tự, sau khi tải ứng dụng thành công chọn đăng nhập (hoặc đăng ký) > đăng nhập 3G Vinaphone (hoặc 4G Vinaphone) > vào mục “Cập nhật danh bạ từ 11 số thành 10 số” > vào mục “Đổi số”, hệ thống sẽ hiển thị thông báo ”Bạn có muốn sao lưu danh bạ trước khi đổi đầu số không” hãy chọn Xác nhận và làm theo hướng dẫn.

Sau khi việc chuyển đổi thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS đến các thuê bao 10 số và 11 số thông báo thuê bao đã chuyển đổi với đầu số mới.

Ứng dụng My VNPT cũng sẽ hỗ trợ các thuê bao bên ngoài mạng Vinaphone. Trường hợp này, người dùng hãy chọn vào mục đổi đầu số di động và làm theo hướng dẫn tại giao diện ứng dụng.

Đối với thuê bao Vietnammobile

Sau khi tải, tiến hành mở ứng dụng My Vietnamobile > đăng nhập (hoặc đăng ký) > chọn “Đổi đầu số” để đến với 2 tùy chọn “Tự động đổi” (máy tự đổi) và “Tùy chỉnh” (thủ công).

Sau khi việc chuyển đổi hoàn tất, màn hình sẽ hiện thông báo “Bạn đã đổi đầu số thành công” .

Ngoài ra ứng dụng Zalo cũng hỗ trợ tất cả thuê bao của các nhà mạng để chuyển đổi 11 số thành 10 số.

Đối với những điện thoại đời thấp hơn, người dùng có thể thực hiện thủ công hoặc khách hàng chỉ việc chuyển danh bạ vào sim và qua cửa hàng để được hỗ trợ trực tiếp, hoặc mượn máy smart-phone để thao tác qua các ứng dụng như hướng dẫn trên.

video xem nhiều