Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu và an toàn

Đăng bởi: Linh Chi   -   Thứ hai, 22/04/2019, 09:49 AM

Vào mùa hè, thực phẩm không được bảo quản đúng cách sẽ dễ dàng bị ôi, thiu. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn lâu hơn.

Giữ chanh, ớt tươi lâu

Chanh: Đem chanh rửa sạch vỏ bên ngoài, để ráo nước, bỏ vào túi nilon, buộc kín lại rồi mới cho vào tủ lạnh. Nếu không buộc kín túi hoặc cứ để chanh không được bao bọc vào tủ lạnh thì chanh rất nhanh héo.

Ớt: Sau khi mua về, ớt ngắt hết cuống, rửa sạch, sau đó cho vào hộp đậy kín và để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, rửa lại nước thì quả ớt sẽ mềm lại như cũ.

 

 

Bảo quản các loại cá thịt tươi

Ướp muối, tiêu phủ kín thịt và đậy kín nắp. Ngoài ra bạn có thể rán áp chảo để có lớp bảo vệ thịt bên ngoài. Sau khi rán cần để chỗ cao và thoáng mát thịt sẽ để được lâu dài hơn.

Bảo quản các loại rau

Bỏ bắp cải vào túi giấy trước khi để trong tủ lạnh. Nhớ đừng vứt các lá khô, bẩn bên ngoài đi vì chúng sẽ giữ cho phần rau bên trong được tươi hơn khi bảo quản.

 

 

Đối với các loại rau khác như cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây…chỉ cần để nơi thoáng mát chứ không cần đưa vào tủ lạnh. Nước sẽ làm rau củ quả nhanh hỏng. Hãy cứ để trạng thái như lúc mua về, khi cần chế biến hãy làm sạch nó sau.

Bảo quản các loại trái cây

Với các loại quả tươi, có thể phun lên vỏ ngoài của nó một dung dịch từ tinh bột, lòng trắng trứng gà, mỡ động vật. Dung dịch này sau khi khô sẽ tạo thành một lớp màng bọc ngoài cho hoa quả. Lớp màng đó sẽ hạn chế quá trình “hô hấp” của hoa quả làm tăng “tuổi thọ” cho nó.

Bảo quản bánh kem

Sau khi cắt bánh kem, hãy dùng 2 lát bánh mì phủ lên mặt cắt của bánh. Khi tiếp xúc với không khí, bánh mì sẽ cứng nhưng phần bánh kem sẽ luôn mềm ngon.

video xem nhiều