Các xế cần nhận biết những dấu hiệu cảm biến túi khí bị lỗi kẻo nguy hiểm tính mạng

Đăng bởi: Cà Lúc Lắc   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 13:43 PM

Để đảm bảo tính mạng cho mình, các tài xế cần nhận biết những lỗi của hệ thống túi khí trước khi quá muộn.

Trong ô tô, hệ thống túi khí là chính là một vật cứu mạng tuyệt vời cho các anh em tài xế khi đi trên đường, thế nên cứ mỗi lần lên xe các xế nhớ để ý nó như một "người bạn" của mình nhé. Nếu có gì bất thường là phải cho xế đi kiểm tra ngay đấy. Một trong những dấu hiệu và các tài xế có thể kiểm tra được nó sau đây:

Đèn túi khí bật sáng

Bất cứ lúc nào mà túi khí bị lỗi thì cảm biến xe sẽ báo hiệu cho tài xế biết thông qua đèn trên bảng điều khiển. Lúc này nó báo hiệu là bị lỗi đó ạ. Một số nguyên nhân thông thường gây ra hiện tượng này như giắc điện bị ô-xy hóa hoặc bị đứt; cuộn xoắn trên vô lăng bị đứt hay cảm biến túi khí có vấn đề ... Cần đưa xe đi kiểm tra ngay khi có hiện tượng này nhé.

Pin túi khí hết điện

Đây cũng là dấu hiệu chính của một túi khi bị lỗi. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề thì chỉ cần sạc lại pin cho xe và đèn cảm biến sẽ không nháy nữa là ok nhé.

Cuộn dây túi khí bị lỗi

Cuộn dây túi khí giúp duy trì sự kết nối giữa túi khí và vô lăng. Khi cuộn dây liên tục co vào và giãn ra thì nó sẽ bị ăn mòn thời gian. Việc này làm cho đèn cảm biến túi khí phát sáng trên bảng điều khiển.

Module túi khí bị hỏng

Module túi khí kiểm soát hệ thống túi khí chung và do đó giúp đảm bảo việc đo đạc sự an toàn. Với việc tiếp xúc với hơi ẩm thường xuyên thì sự bào mòn bắt đầu xuất hiện và đoản mạch bắt đầu xuất hiện. Đoản mạch làm nhiễu loạn toàn bộ mạng điện và do đó một mật mã được tạo ra trên bảng điều khiển. Việc này cần đưa đến các nơi chuyên nghiệp để sửa chữa các anh em nhé.

Chốt đai an toàn bị lỗi

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cảm biến túi khí bị lỗi. Có thể nhìn thấy đèn cảm biến túi bật sáng khí khi chốt đai an toàn có vấn đề khi vận hành. Hoặc nếu chốt đai an toàn không được cài một cách chính xác thì đèn cảm biến cũng sáng. 

Bị va chạm

 

 

Đó, những nguyên nhân trên các xế nên chú ý để tự bảo đảm an toàn tính mạng cho mình đi nhé. Dù bất cứ dấu hiệu gì nhỏ hay lớn thì cũng nên kiểm tra xe cẩn thận trước khi khởi hành.

Còn dấu hiệu gì nữa không, anh em cho tôi biết thêm với nhé?

video xem nhiều