Các tuyến từ bến xe miền Đông mới không tăng giá vé dịp lễ 30/4

Đăng bởi: Anh Tử   -   Thứ sáu, 16/04/2021, 16:01 PM

Lãnh đạo Bến xe miền Đông cho biết sẽ không tăng giá vé trong 2 ngày phục vụ lễ 30/4 và 1/5. Riêng Bến xe miền tây, vé xe khách không được tăng giá quá 40%.

Thông thường vào những dịp lễ lớn như lễ 30/4 và 1/5, nhiều người có xu hướng tận dụng thời gian này để đi chơi hay về quê thăm gia đình. Chính vì vậy, đây cũng là thời điểm có nhiều hãng xe tăng giá vé cao hơn so với bình thường.

Tuy nhiên mới đây, ông Tạ Chương Chín - Phó giám đốc Bến xe miền Đông (BXMĐ) cho biết, đợt phục vụ lễ 30/4 này vẫn thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải không điều chỉnh tăng cho các tuyến đường từ BXMĐ mới đến các tỉnh thành từ Quảng Trị trở ra phía Bắc.

 

 

Bên cạnh đó, đối với các phương tiện tăng cường từ BXMĐ mới vận chuyển khách đi đến các tuyến đường thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai cũng sẽ thực hiện giá cước theo thông báo của Bến xe Miền Đông hiện hữu.

Trong khi đó, theo lời ông Trần Văn Phương Phó giám đốc Bến xe miền Tây, hiện có nhiều đơn vị vận tải như: Phương Trang, Thành Bưởi, Kumho Samco, Tuấn Nga và các đơn vị có thương hiệu khác đã có kế hoạch bán vé trước cho hành khách qua tổng đài của đơn vị, sau khi đăng ký kê khai giá vé lễ.

 

 

Theo đó, giá vé sẽ tăng không quá 40% so với mức giá thông thường. Thời gian tăng giá trong hai ngày. Riêng đối với các xe hợp đồng, xe tăng cường, bến xe sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp lễ để bán theo đó.

Theo mình thấy, hiện vẫn còn cách lễ 30/4 và 1/5 đến 2 tuần, để tiết kiệm hơn mọi người có thể lên kế hoạch sớm như: đặt vé xe hay vé các phương tiện từ bây giờ đi nhé để chủ động thời gian trong việc di chuyển. Tránh gặp tình trạng 'cò vé' chặt chém đấy!

video xem nhiều