Các thiết bị thực tế ảo có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng

Đăng bởi: Tú Vy   -   Thứ ba, 13/08/2019, 15:46 PM

Thiết bị thực tế ảo được cảnh báo có thể gây nguy hiểm cho người dùng, nhưng mình nghĩ nếu biết cân đối khi sử dụng thì đây cũng là một sản phẩm thú vị được lựa chọn trong "giỏ hàng" của mình.

Mình vừa đọc bài viết "Thiết bị thực tế ảo thú vị đấy, nhưng mua cho con chơi liệu có an toàn" của bạn Mai Võ - thành viên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng, sẵn đây mình xin chia sẻ một số ý kiến riêng nhé.

Trước tiên mình hoàn toàn đồng ý với cách làm của bạn, tìm hiểu thông tin đa chiều trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm mới.

 

 

Nói về thiết bị thực tế ảo, mình có tìm hiểu một số thông tin từ báo chí, các thiết bị này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng đồng thời gia tăng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Mối nguy hiểm có thể nhìn thấy được gây ra từ thiết bị thực tế ảo là không gian chúng tạo ra cho người sử dụng. Đúng như những phân vân của bạn Mai Võ, khi đeo các kính thực tế ảo, bạn sẽ không nhìn thấy không gian thực xung quanh vì vậy mà nguy cơ trẻ bị ngã dẫn đến các tai nạn không mong muốn xảy ra.

Giáo sư về thị lực tại Berkeley, Martin Banks cho biết, có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe mắt. Cũng như các thiết bị điện tử khác, thiết bị thực tế ảo có thể làm tăng nguy cơ cận thị, thậm chí chúng còn gây ra căng thẳng mắt và nhức đầu hoặc chứng buồn nôn.

Nói chung, bên cạnh những rủi ro mà người dùng gặp phải, đây cũng là một thiết bị triển vọng thú vị, quan trọng vẫn là cách sử dụng của người dùng. Nếu biết cân đối thời gian sử dụng cũng như trông chừng trẻ cẩn thận hoặc người chơi thiết bị thực tế ảo phải đảm bảo có sự giám sát của người không tham gia. 

video xem nhiều