Các phương tiện giao thông vẫn tiếp tục được lưu thông qua hầm Hải Vân 2

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ hai, 22/02/2021, 05:41 AM

Hải Vân 2 sẽ tiếp tục mở cửa cho các phương tiện lưu thông sau Tết thay vì chỉ mở 20 ngày dịp Tết Tân Sửu.

Trong sáng 21/2, thông tin với báo chí, ông Ngọ Trường Nam, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, cho biết để phục vụ người dân, giảm ùn tắc giao thông, đơn vị tiếp tục vận hành hầm Hải Vân 2.

 

 

 

Theo đó, thay vì đóng cửa sau dịp Tết như thông báo trước đó (mở cửa từ ngày 1 đến 21/2) thì hầm Hải Vân 2 tiếp tục được mở cửa để phục vụ lưu thông. Các phương tiện giao thông có thể qua cả hai ống hầm Hải Vân 1 và Hải Vân 2 theo hai chiều giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Riêng xe máy có thể sử dụng dịch vụ trung chuyển bằng ô tô của đơn vị vận hành. Ô tô vẫn trả phí qua hầm tại trạm thu phí Bắc Hải Vân, mức phí chưa thay đổi.

Thống kê từ đơn vị quản lý hầm cho biết trong 20 ngày vận hành hầm Hải Vân 2 dịp Tết, bình quân mỗi ngày có 11.000 đến gần 14.000 lượt xe qua lại. Tầm nhìn trong hầm thông thoáng nên vận tốc trung bình của các xe tăng từ 45 lên 65 km/h, thời gian xe qua hầm giảm từ 15 phút xuống chỉ còn 6 phút.

Nhờ cả hai hầm Hải Vân 1 và Hải Vân 2 được vận hành nên đã giảm được áp lực trên tuyến quốc lộ 1 giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

video xem nhiều