Các mẹ trẻ nên mua loại dược phẩm này để ngăn ngừa viêm da tã lót cho con

Đăng bởi: Sơn Châu   -   Thứ bảy, 07/12/2019, 14:24 PM

Các trẻ nhỏ hay mặc bỉm thường bị bệnh viêm da tã lót do các mẹ trẻ không tìm hiểu kỹ các kiến thức, mua các loại bỉm rẻ tiền, bôi thuốc không đúng dẫn đến tình trạng của con các ngày càng nặng hơn.

Các mẹ trẻ chú ý nha, bệnh viêm da tã lót không nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị đúng cách cho con thì các con sẽ bị nặng hơn, gây viêm da và tổn thương cho da đó các mẹ nhé. Tốt nhất cho con là nên mặc bỉm cho bé chỉ tầm từ 1 đến 3 giờ rồi thay, hoặc cho con đừng mặc bỉm nhiều mà tiếp xúc với không khí thì tốt hơn nhé.

Nhiều mẹ thấy con bị viêm da tã lót xong tự ý bôi chống hăm rồi con bị nặng hơn nữa nên khi con có dấu hiệu bị vậy thì phải hỏi ý kiến bác sĩ cho yên tâm không tội các con lắm.

Theo bác sĩ Hoàng Văn Tâm, giảng viên bộ môn Da Liễu, Đại học Y Hà Nội thì hầu hết các bé dưới 2 tuổi là hay bị viêm da tã lót do các mẹ mặc bỉm cho bé quá lâu, bôi phấn rôm và các loại thuốc chống hăm không đúng cách và có một cách để phòng khi con chưa bị viêm da tã lót là mua kem vaseline bôi lớp mỏng cho con nhé.

Kem vaseline ở các hiệu thuốc rất rẻ nên các mẹ chỉ cần mua rồi bôi lớp mỏng và các kẽ chân, tay cho con trước khi mặc bỉm. Sau đó thì tầm dưới 3 tiếng là thay bỉm, lau sạch lớp vaseline cũ đó đi, bôi lớp mới vào rồi mới tiếp tục mặc bỉm mới nhé.

Da các con rất mỏng và dễ tổn thương nếu các mẹ không chăm sóc đúng cách. Vì vậy, chỉ cần tìm hiểu kỹ chút thôi là mẹ đã có thể bảo vệ làn da cho con của mình rồi đấy.

 

 

video xem nhiều