Các mẹ mua kháng sinh để điều trị ho cho con, cẩn thận dễ ốm thêm

Đăng bởi: Nana   -   Thứ năm, 05/09/2019, 10:22 AM

Bậc phụ huynh nào có thói quen dùng kháng sinh cho trẻ, cần lưu ý điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đấy.

Dạo này, thời tiết mưa nắng thất thường, khiến bé nhà tôi có các biểu hiệu của ho. Được bác hàng xóm khuyên dùng thuốc kháng sinh để trị ho. Lo ngại dùng thuốc kháng sinh nhiều cho bé sẽ không tốt, nên tôi có tìm hiểu thì biết nếu sử dụng không đúng còn khiến sức khỏe của trẻ xấu đi.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Oxford, trẻ ở độ tuổi tiền học đường dùng kháng sinh để điều trị ho và cảm lạnh dễ làm chúng ốm thêm.

 

 

 
Nghiên cứu dựa trên dữ liệu NHS cho 250.000 trẻ em từ một đến năm tuổi. Những trẻ được kê hai hoặc nhiều đơn thuốc kháng sinh khi bị ho, cảm lạnh và viêm họng có khả năng nhập viện cao hơn 30% hoặc cần được chăm sóc y tế khác trong năm tiếp theo.

Tác giả nghiên cứu Oliver van Hecke cho biết: "Khi trẻ em uống nhiều kháng sinh hơn, khả năng tư vấn và kê đơn thuốc sau của bác sĩ khó khăn hơn để tìm ra loại thuốc phù hợp. Phần lớn các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em là do virus, tự giới hạn trong nhiều trường hợp không cần thiết phải sử dụng kháng sinh".

Đấy các mẹ nhớ đừng tự ý cho con uống thuốc kháng sinh khi các bé bị ho, nếu dùng nhiều không chỉ khiến bé ốm nặng hơn mà còn có khả năng gây kháng thuốc ở trẻ nữa đấy.

video xem nhiều