Các loại nước ép 'siêu hiệu quả' dành cho người bị bệnh gout

Đăng bởi: Lili   -   Chủ nhật, 06/10/2019, 09:39 AM

Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong điều trị, phòng ngừa bệnh gout tái phát. Nếu trong nhà có ai bị bệnh gout, mọi người nhớ lưu ý thông tin dưới đây.

Em vừa đọc được bài báo nói về tác dụng của nước ép với bệnh gout. Chúng giúp đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, làm giảm nhẹ triệu chứng của bệnh. Chính vì thế những người bệnh gout nên uống mỗi ngày. Ai chưa biết thì tham khảo nhé. 

Nước ép dứa:

Các enzym có trong dứa có thể hòa tan acid uric, đồng thời đào thải lượng acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể qua đường niệu. Chính vì vậy, nước ép dứa có thể làm giảm đau, giảm viêm ở các khớp do tích tụ acid uric.

Nước ép cà rốt, dưa chuột:

Dùng 2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 8 cọng cần tây ép lấy nước, uống loại nước ép này vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể. Hoặc sử dụng một quả dưa chuột nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải đường ép lấy nước uống, loại nước này sẽ hòa tan các tinh thể acid uric và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Rất tốt cho những người bị bệnh gout.

Nước gừng:

Lấy vài lát gừng đem đun sôi và để nguội rồi uống. Hoặc cũng có thể pha nước gừng với một ít mật ong để tăng thêm hương vị. Việc sử dụng nước gừng giúp giảm đau, viêm các khớp do lắng đọng acid uric gây nên.

 

 

Nước ép táo:

Nước ép táo giúp trung hòa acid uric trong cơ thể, do đó giúp giảm đau, viêm do bệnh gout gây ra. Hoặc mọi người có thể khuyên người thân ăn một quả táo mỗi ngày để làm giảm lượng acid uric trong cơ thể.

Với những loại nước ép từ những thực phẩm hàng ngày, chúng ta có thể đẩy lùi được cơn đau do bệnh gout mang lại rồi. Nếu ai chưa uống các loại nước ép này thì nên tham khảo thông tin trên đây để dùng hàng ngày nhé.

video xem nhiều