Các loại chim rừng bày bán công khai ở Đà Nẵng thế này mới lạ chứ

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ bảy, 16/11/2019, 12:11 PM

Đủ loại chim cảnh từ họa mi, khướu, yểng, cà cưỡng cho đến sáo... được bán với nhiều loại giá khác nhau.

 

 

Mình đi loanh quanh tại Đà Nẵng, thấy nhiều người bán chim rừng lắm, có đủ loại luôn nhé từ họa mi, khướu, yểng, cà cưỡng cho đến sáo... đặc biệt là các loại vẹt rừng, diều hâu trắng nữa cơ.

Chỉ cần dừng lại hỏi, người bán chim lập tức giới thiệu gốc gác từng loại chim, đặc tính, sở thích và cả khả năng hót hay vẻ đẹp của từng loại một cách vanh vách như một nhà "chim học" thứ thiệt.

 

 

Những khu vực bán chim cảnh tập trung đông người bán như giao lộ Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, khu vực đầu cầu Trần Thi Lý... người mua sẽ rất dễ tìm mua được.

Tuy nhiên mình được nghe là từ năm 2016, chính quyền TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân và nghiêm cấm không được đánh bắt các loại chim thú tự nhiên. Chấp hành chủ trương, nhiều địa phương đã phát hiện, xử lý hàng chục vụ việc bẫy chim trái phép.

Mua chim rừng kiểu này, có khi chưa kịp vui đã bị phạt rồi mọi người ạ, vì có nhiều loại chim rừng thuộc về động vật hoang dã bị cấm đấy, nên mọi người cẩn thận nhé!

Nguồn: Thế Sơn

video xem nhiều