Các bạn trẻ đã biết những tác hại khi mặc đồ second-hand chưa

Đăng bởi: Quýt ngọt   -   Thứ năm, 12/09/2019, 06:28 AM

Đồ second-hand dạo gần đây đang là mốt của các bạn trẻ. Vừa độc, vừa lạ mà còn rẻ nữa. Nhưng liệu các bạn đã biết tác hại khi mang những bộ đồ đó chưa?

Hàng “thùng”, đồ “thùng” hay hàng “si đa”, đồ “si đa” v.v.. là những tên gọi quen thuộc để chỉ các mặt hàng quần áo cũ xuất hiện trên thị trường. Và dạo gần đây thì giới trẻ rất là thích mấy bộ đồ này đặc biệt là các bạn trẻ vì nó rẻ. Nhưng mà các bạn phải biết đa phần đồ second-hand này không có xuất xứ rõ ràng, có những nơi còn phát hiện những bộ đồ này được lấy về từ bãi rác, nhà xác nữa cơ.

 

 

Chỉ riêng việc quần áo bị nhồi nhét trong các thùng giấy hoặc kiện gỗ, quá trình vận chuyển và bảo quản không đảm bảo, đã có thể gây ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh ngoài da phát triển. Bên cạnh đó, đa phần quần áo hàng thùng sau khi thu mua sẽ được chủ hàng xử lý qua các công đoạn như tẩy, nhuộm, hấp lại cho mới, làm cứng vải, nhằm biến đồ cũ thành đồ mới 90%. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây kích ứng da với một số người khi sử dụng, nhất là những người có làn da nhạy cảm.

Hơn nữa thì mặc những bộ đồ này, bạn rất dễ bị nhiễm các bệnh về da. Mà sẽ nguy hiểm hơn nếu không may bạn mua phải quần áo mà người sử dụng trước mắc các bệnh như lang ben, ghẻ, mụn cơm… Nếu vậy, thì bạn có nguy cơ lây bệnh rất cao, bởi dù có giặt, tẩy thì các mầm bệnh vẫn có thể chưa được triệt tiêu hết hẳn.

Vậy nên các bạn trẻ nếu có thích đồ second-hand thì cũng phải cẩn thận và lựa chọn đồ kĩ càng để không rước bệnh hại thân nhé

video xem nhiều