Cả vợ lẫn chồng cùng mắc ung thư tuyến giáp vì ăn dưa muối tận 10 năm trời

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 09:32 AM

Nếu thường xuyên sử dụng đồ muối chua trong thời gian dài sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khả năng dẫn tới ung thư cao mà nhiều người vẫn hay bỏ ngỏ ít quan tâm đến.

Cũng giống như trường hợp của cặp vợ chồng sống tại Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa được chẩn đoán mắc cùng 1 căn bệnh là ung thư tuyến giáp. Mà nguyên nhân gây ra căn bệnh này lại do thói quen ăn uống hàng ngày.

Được biết, vốn dĩ cặp vợ chồng này có sức khỏe rất tốt. Cho nên, họ không hiểu vì sao lại mắc chung căn bệnh nguy hiểm như vậy.

Tuy nhiên, đến khi giáo sư Wu (công tác tại khoa phẫu thuật lồng ngực) trò chuyện mới biết được, hóa ra cả 2 vợ chồng đều có chung niềm yêu thích với món rau củ muối chua. Và gia đình đã giữ một thói quen là trong suốt 10 năm, bữa cơm nào cũng phải có dưa muối. Nghe đến đây, giáo sư Wu cho rằng đây rất có thể là nguyên nhân khiến đôi vợ chồng trẻ cùng mắc bệnh.

 

 

Bởi giáo sư Wu cho hay: "Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã liệt kê rõ ràng các thực phẩm ngâm chua là chất gây ung thư nhóm 1.Thường xuyên ăn dưa muối chua là nguyên nhân chính khiến cặp vợ chồng này mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Vì dưa muối và các sản phẩm ngâm chua chứa nhiều nitrite, mặc dù bản thân nitrite không gây ung thư nhưng khi vào cơ thể sẽ kết hợp với protein trong dạ dày sẽ tạo thành nitrosamine gây ung thư".

Do đó, ông khuyến cáo rằng: Mọi người nên xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, ăn trái cây tươi, rau quả và nên tránh các thực phẩm ngâm muối. Vậy nên mọi người cũng từ đó nên rút kinh nghiệm, dù thích các món, đồ muối chua đến mấy cũng cần hạn chế lại. Kẻo có ngày hối hận thì đã quá muộn màng rồi.

video xem nhiều