Cá ngựa ngâm rượu, tốt đấy nhưng phải biết cách dùng

Đăng bởi: Mộ Dung Phục   -   Chủ nhật, 11/08/2019, 13:02 PM

Cá ngựa ngâm rượu được đánh giá là tốt, thế nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đâu nhé!

Rượu ngâm cá ngựa và sâm 

Rượu ngâm cá ngựa và sâm 

Cá ngựa tươi ngâm rượu được các ngư dân đánh bắt được và bỏ vào rượu trắng mang theo được xem là bài thuốc quý. Thường thì người ta phải chọn được 1 cặp cá ngựa ngâm rượu là tốt nhất.

Thời gian ngâm cá ngựa với rượu khoảng 1 tháng là dùng được. Mỗi ngày uống khoảng 20 - 40 ml là tốt nhất, uống nhiều chưa hẳn đã sung mãn đâu mọi người ạ!

Với công dụng là biệt dược cho phái mạnh hay còn gọi là loại rượu “ông uống bà khen” được nhiều người quan tâm về cách ngâm rượu như thế nào để đạt tới hiệu quả cao nhất.

Cá ngựa ngâm rượu và tắc kè 

Cá ngựa ngâm rượu và tắc kè 

Nhiều người thường ngâm cá ngựa với các loại côn trùng, hay dùng các bài thuốc nam, thuốc bắc để ngâm, hoặc ngâm cùng các loại sâm khác nhau. 

Lương y Vũ Quốc Trung, hội Đông y Việt Nam từng khuyến cáo trên báo chí rằng một số loài động vật, côn trùng trong tự nhiên có thể là những vị thuốc rất quý nhưng nếu không biết cách dùng hoặc dùng bừa bãi, chính những vị thuốc quý đó có thể trở thành thuốc độc đối với sức khỏe con người.

Ngoài ra, cần phải biết rõ loài nào là vị chính, loài nào là vị phụ để phối hợp với nhau cho đúng thì mới phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, một số loài côn trùng có thể tích hoặc nhiễm chất độc từ môi trường sống vào cơ thể, khi đem ngâm rượu, số chất độc đó sẽ tán xạ ra rượu và gây hại cho người uống.

Rượu cá ngựa 

Rượu cá ngựa 

 Thế nên, rượu ngâm cá ngựa cùng với các loại thuốc hay các loại động vật, côn trùng khác cũng tùy vào cách sử dụng nhé, chứ không phải cứ dùng là tốt đâu mọi người ạ!

video xem nhiều