Cả nghìn trường hợp vi phạm về hàng kém chất lượng bị xử lý thế này, mua hàng cũng thấy lo

Đăng bởi: Thương   -   Thứ ba, 08/10/2019, 06:32 AM

Hàng giả, hàng kém chất lượng mà lại bày bán tràn lan, lừa dối người tiêu dùng như thế sao.

Nghe nói đến con số cả nghìn trường hợp vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng bị xử phạt mà phát sợ. Hàng giả, hàng kém chất lượng mà lại bày bán tràn lan, lừa dối người tiêu dùng như thế sao.

Theo báo chí đăng tin trong 9 tháng đầu năm 2019, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Long An đã phát hiện và xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm về hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về sở hữu trí tuệ. Chỉ có 9 tháng nay thôi mà vi phạm nhiều như vậy rồi, thật là sợ.

Trong đó, số hàng hóa vi phạm bị xử lý, tịch thu bao gồm: 75.843 gói thuốc lá điếu, 4.000 kg vải, 9.000 kg quần áo cũ, 19.000 kg đường cát, một số máy điều hòa, máy lọc không khí, máy giặt, tủ lạnh, đồ gia dụng (đã qua sử dụng), phân bón, bột ngọt giả mạo nhãn hiệu Aji-no-moto, 320 kg bột trét tường giả mạo nhãn hiệu Dulux...

Cũng may là lực lượng chức năng phát hiện và xử lý chứ không để những mặt hàng này bán tràn lan, tới tay người tiêu dùng thì hại người ta quá. Bán hàng kém chất lượng lại khổ cho những người dùng cứ chi tiền mua đồ rởm mà không hay. 

 

 

video xem nhiều