Cá lóc tại ao giảm giá mạnh, thương lái không mặn mà thu mua

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ ba, 30/06/2020, 12:03 PM

Người nuôi cá lóc trên địa bàn một số tỉnh miền Tây “đang đứng ngồi không yên” bởi cá đã đến lứa xuất bán nhưng giá đang giảm mạnh, thương lái thu mua cầm chừng.

 

 

Hiện tại, nhiều hồ nuôi cá lóc ở huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An không thể bán được cá do thương lái ít thu mua. Cùng với đó là giá cá lóc giảm mạnh xuống dưới 32.000 đồng/kg.

Giá cá lóc trên địa bàn huyện Tân Thạnh đang “lao dốc”, trước đây giá cá lóc khoảng 40.000 đến 45.000 đồng/kg, giảm xuống còn 30.000 đồng/kg nhưng thương lái thu mua cầm chừng. Trong khi đó, thị trường bên ngoài cũng đang rất khó khăn khi giá 30.000 đồng/kg mà không có người mua nên người nuôi cá lóc gặp nhiều thiệt hại. 

 

 

Nguyên nhân giá cá lóc giảm mạnh có thể do cung vượt cầu. Bởi, thực tế thị trường xuất bán chính trong huyện vẫn là các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh, thông qua thương lái ở địa phương, chưa có thị trường tiêu thụ ổn định. Trong khi đó, hơn một năm nay, tình trạng người dân ồ ạt đào ao nuôi cá lóc bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng đã khiến sản lượng cá thương phẩm tăng lên đáng kể, gây ra tình trạng cung vượt cầu. 

Ngược lại với người dân ở huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, thì cách đây chưa đến 10 ngày, người nuôi cá lóc thương phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phấn khởi khi giá cá lóc tăng mạnh sau một thời gian sụt giảm khiến nông dân thua lỗ. Giá cá lóc đen thương phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được thương lái thu mua tại ao nuôi từ mức 34.000 đồng đến 35.000 đồng/kg (có thời điểm giá cá rớt xuống chỉ còn 25.000 đồng/ kg).

video xem nhiều