Cá kho làng Vũ Đại giá nửa triệu đến 1,4 triệu đồng/niêu vẫn hút khách dịp Tết

Đăng bởi: Hoàng Việt   -   Thứ tư, 23/01/2019, 08:08 AM

Tết năm nay giá bán cá kho không thay đổi. Cụ thể, giá bán tại TP.HCM khoảng 550.000 đồng/niêu nhỏ, niêu lớn nhất có giá khoảng 1,4 triệu đồng/niêu tùy trọng lượng.

Đại diện cơ sở chế biến cá kho Trần Luận (huyện Lý Nhân, Hà Nam) cho biết: Có khoảng 4.000 niêu cá kho gia truyền làng Vũ Đại được vận chuyển bằng máy bay vào TP.HCM dịp Tết này để đáp ứng nhu cầu đặt hàng lớn của người tiêu dùng phía Nam. Con số này tăng mạnh hơn 50% so với năm trước.

Cụ thể, Tết năm nay giá bán cá kho không thay đổi. Cụ thể, giá bán tại TP.HCM khoảng 550.000 đồng/niêu nhỏ, niêu lớn nhất có giá khoảng 1,4 triệu đồng/niêu tùy trọng lượng.

 

 

Ngoài sản phẩm cá trắm đen kho gia truyền làng Vũ Đại, còn có các loại cá khác như cá bống sông Hồng, cá chạch, cá diếc kho… để có thêm nhiều lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

Món cá kho làng Vũ Đại, hay còn gọi là cá kho Đại Hoàng, là đặc sản nổi tiếng của làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Món ăn này được kho trong niêu đất, trên bếp lửa trong thời gian 16 - 20 tiếng đồng hồ nên vừa có vị thơm của lửa vừa phảng phất những hương vị đồng quê.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều