Cả gia đình bị ngộ độc thực phẩm vì ăn rau còn tồn đọng thuốc trừ sâu

Đăng bởi: sóng vỗ   -   Thứ tư, 04/12/2019, 12:51 PM

Hãy ngâm rau củ trong nước muối vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp loại bớt thuốc trừ sâu bám trên rau củ.

Tôi thấy nhiều chị em hay có thói quen, mỗi khi mua rau, củ, quả về đặc biệt là rau sống chỉ rửa qua loa cho xong vì sợ rau dập. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì nhiều loại sẽ còn dính chút thuốc trừ sâu sẽ khiến người dùng dễ bị nhiễm hóa chất.

Điển hình như mới đây, tại Long Tỉnh, thành phố Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc) một gia đình 3 người vừa phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch sau khi ăn mớ rau trong vườn.

Bác sĩ Lâm Tông Hưng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quang Điền, Đài Trung, Đài Loan, cho biết rằng: Nguyên nhân khiến 3 người bị trúng độc là do ăn phải rau xanh còn tồn dư quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật gây ngộ độc cấp.

 

 

Được biết loại thuốc sâu còn tồn đọng trên rau mà các bệnh nhân ăn phải tên Organophosphorus - một dạng của thuốc trừ sâu hữu cơ. Thuốc này chỉ an toàn khi nó đã phát tán hết trong thời gian quy định. Tuy nhiên, nếu người dân thu hoạch thực phẩm quá sớm, lượng thuốc tồn dư vẫn còn khiến người sử dụng dễ gặp nguy hiểm khi dùng phải.

Do đó để an toàn, khi mua những rau, củ, quả về, mọi người nên rửa dưới vòi nước trong 10 phút hoặc làm sạch từ 3 đến 4 lần bằng nước trước khi sử dụng, hay ngâm nước muối. Cách này có thể giúp loại bỏ những thuốc trừ sâu còn tồn đọng trong thực phẩm. Ngoài ra, thực hiện phương châm "ăn chín, uống sôi" là an toàn nhất.

Đây chỉ là phương thức rửa sạch rau quả của riêng tôi thôi! Còn cách của mọi người ra sao? hãy chia sẻ để cũng nhau bảo vệ sức khỏe.

video xem nhiều