Ca F0 vào mua sắm, Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm thời đóng cửa

Đăng bởi: Linh Ngọc   -   Chủ nhật, 20/06/2021, 05:01 AM

Người tiêu dùng lưu ý: Sáng 19/6, cơ quan chức năng TP.HCM đã tạm thời phong tỏa Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10) do có ca F0 vào mua sắm.

Người tiêu dùng lưu ý: Sáng 19/6, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa Big C Miền Đông do có ca F0 vào mua sắm.

Người tiêu dùng lưu ý: Sáng 19/6, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa Big C Miền Đông do có ca F0 vào mua sắm.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, một ca dương tính với COVID-19 (F0) ngụ tại quận Tân Bình vào mua sắm tại siêu thị Big C Miền Đông khoảng 16h-19h ngày 11-6, dẫn đến cơ quan chức năng phải phong tỏa, xét nghiệm các trường hợp F1 tại siêu thị Big C.
 
Cơ quan chức năng đã tìm ra sơ bộ các trường hợp F1 là khoảng 15 người, vừa tiến hành lấy mẫu đơn xong lúc 12h ngày 19-6.
 
Ngoài ra, tại thời điểm trên có khoảng 200 người đến mua sắm nên đang lấy mẫu gộp, công việc vẫn đang được gấp rút thực hiện.
 
Cơ quan chức năng yêu cầu siêu thị Big C tạm ngưng hoạt động trong 3 ngày kể từ ngày 19-6. Nếu các ca F1 và những trường hợp xét nghiệm âm tính mới xem xét để siêu thị hoạt động trở lại và phải đảm bảo các tiêu chí phòng dịch.
 
Ngành y tế cũng đã thông báo cho người dân đến mua sắm tại siêu thị thời điểm trên để theo dõi y tế tại nhà.
 
Ngoài ra, đại diện Big C cũng xác nhận siêu thị đang tạm thời bị phong tỏa, hoạt động mua bán trực tiếp tạm ngưng, song vẫn giao hàng cho khách nhưng thời gian giao hàng sẽ kéo dài hơn.
 
Sáng 19-6, các doanh nghiệp hoạt động trong khuôn viên của Big C Miền Đông cũng thông báo tạm ngưng hoạt động từ 10h ngày 19/6.
 

Nguồn: Tuổi Trẻ /tuoitre.vn

video xem nhiều