Cà cuống thành đặc sản giá tới 5 triệu/kg rồi

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 05/08/2020, 05:36 AM

Chúng mang trong mình tinh dầu quý hiếm, vì vậy giá thành cũng không hề rẻ.

 

 

Thử đếm 1 kg chỉ dao động từ 80 - 100 con, nhưng giá lên tới 5 triệu đồng thì đủ thấy loại côn trùng này đắt đến cỡ nào.

Cà cuống hay long sắt, đà đuống là một loài côn trùng sống dưới nước, thân mỏng, dẹt. Chúng mang trong mình tinh dầu quý hiếm, vì vậy giá thành cũng không hề rẻ. Các cụ vẫn bảo "cà cuống chết đến đít còn cay" là nói về cái tinh dầu quý hiếm này đấy. Cà cuống có vị đặc trưng rất riêng, mới đầu ăn chưa quen thì có mùi hăng, nồng như mùi bọ xít, nhưng khi ăn quen thì lại thấy thơm nhè nhẹ như mùi dầu chuối. Nên mỗi con bé bằng 2 đốt ngón tay trỏ, thân mỏng dẹt như con gián mà giá bán tới 50.000 đồng.

 

 

Có một quán ăn có tuổi đời 100 năm, nổi tiếng với món bánh cuốn cà cuống ở Hà Nội. Nghe khá lạ đúng không? Nhưng mỗi ngày có hàng trăm lượt khách tới quán chỉ để thưởng thức hương vị đặc biệt của cà cuống thôi đấy.

Bên cạnh cà cuống nguyên con, có thể rang, chiên tỏi làm một món mồi nhậu thì nhiều người còn có bán các sản phẩm khác khá đắt hàng như: Nước mắm cà cuống nguyên con (ngâm 10 con đực) 500.000đ/chai, Tinh dầu cà cuống 300.000đ/lọ, Rượu cà cuống 1.250.000đ/ bình 2 lít.

video xem nhiều