Cá cơm tăng giá mạnh, nguồn cung thiếu khiến người mua đỏ mắt tìm hàng

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 11:35 AM

Nguồn cá cơm đang thiếu hụt khiến giá loại cá này tăng mạnh. Nhiều người mua ở Phú Yên phải nhập về từ Quảng Ngãi, Khánh Hòa.

 

 

Thời gian gần đây, nhiều cơ sở sản xuất nước mắm ở Phú Yên thiếu hụt nguồn cá cơm nguyên liệu. Chính vì thế, cá cơm tăng giá mạnh trong những ngày qua.

Cá cơm đã tăng giá từ 15.000 đồng/kg lên 35.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, lượng cá cơm ở Phú Yên không đủ nên nhiều người phải tìm nhập ở Quảng Ngãi, Khánh Hòa về để sử dụng.

 

 

Tại Nghệ An, giá cá cơm (còn gọi là cá trỏng) cũng tăng mạnh trong những ngày vừa qua. Do cá cơm tăng giá từ 10.000 lên 14.000 đồng/kg, thậm chí 17.000 đồng/kg (loại tươi ngon). Nguyên nhân sản phẩm cá cơm tăng giá trong thời gian này, theo một số thương lái ở Nghệ An nhận định do các nước Trung Quốc, Lào... tăng cường nhập loại cá này để dự trữ trong quá trình phòng dịch Covid-19, nên nhu cầu tăng cao.

Mặc dù giá cá cơm có tăng khá mạnh trong thời gian qua, nhưng sản lượng đánh bắt được không nhiều, nguyên nhân có thể do thời tiết nắng nóng kéo dài, biển không được đổi dòng, nên cá ít. 

video xem nhiều