Cá chết nổi trắng kênh, cuộc sống người dân ở Hào Thành Cổ Vinh ô nhiễm nặng

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ bảy, 12/01/2019, 10:54 AM

Cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng rất nhiều khi cá chết ngày càng dày đặc nổi trên mặt nước, bốc mùi hôi tanh nồng nặc.

Những ngày qua người dân tại phường Cửa Nam (TP.Vinh, Nghệ An) gần khu vực Hào Thành Cổ Vinh đang phải cố gắng chịu đựng mùi hôi tanh của lớp cá chết dày đặc.

Cá chết phủ trắng mặt kênh ngay tại thành phố Vinh. Ảnh VOV

Cá chết phủ trắng mặt kênh ngay tại thành phố Vinh. Ảnh VOV

Một người dân nơi đây cho biết, trước đó nước bắt đầu có màu đen rồi cá chết. Ban đầu chỉ có một số con. Sau, cá chết nổi lên thành từng lớp khiến người dân sống gần đó cảm thấy hoang mang.

Theo VOV, đến ngày 11/1, nước của kênh Hào Thành Cổ vẫn đen kịt. Mùi hôi tanh của kênh này vẫn bốc lên ngày một nồng, số lượng cá chết nổi lên ngày càng nhiều. Được biết, cá chết chủ yếu là loại cá rô phi. Đến chiều cùng ngày, một tốp công nhân dùng lưới để thu gom lượng cá chết nổi trên dòng kênh này.

Sự việc cá chết nổi trên mặt nước ngày càng dày, bốc mùi hôi tanh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân. Bà M bức xúc cho hay bữa ăn gia đình không ngon do mùi hôi thôi bốc lên nồng nặc, gia đình bà phải đóng kín cửa những ngày qua. Bà M mong muốn cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý để cuộc sống của gia đình bà và những người dân sống gần con kênh này được ổn định.

Ảnh VOV

Ảnh VOV

Theo một vài người dân ở đây cho biết, đây không phải là lần đầu tiên tình trạng nước bị chuyển màu đen xảy ra. Trước đó, nước cũng đã bị chuyển đen nhưng chỉ vài ngày sau lại hết. Nhưng, thời gian gần đây nước chuyển đen xảy ra nhiều và dài ngày trên diện rộng khiến người dân lo sợ. Họ còn phát hiện ra mùi hóa chất lạ bốc ra từ dòng nước này.

Tình trạng này đã được báo lên UBND phường Cửa Nam để lãnh đạo phường có những chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc này. Thành phố Vinh đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc.

 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều