Bún dưa hấu chỉ 12.000 đồng/gói vừa lạ miệng, lại giúp 'cứu' nông sản Việt

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 26/02/2020, 05:52 AM

Một đơn vị đã cho ra đời loại bún dưa hấu có giá 12.000 đồng/gói 200g khá độc đáo.

Kết hợp nông sản Việt đang gặp khó về tiêu thụ với các sản phẩm lạ lẫm độc đáo đang khiến người tiêu dùng thích thú. Đây không phải lần đầu, các sản phẩm sáng tạo, kết hợp với nông sản Việt nhận được phản hồi tích cực. Sau bánh mì, mochi hay pizza được làm từ nông sản, thì mới đây có loại bún dưa hấu đã được làm và chuẩn bị xuất khẩu nữa.

 

 

Một doanh nghiệp về thực phẩm tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã cho ra đời loại bún dưa hấu có giá 12.000 đồng/gói 200g khá độc đáo.

Làm bún dưa hấu này cũng khá cầu kỳ với 40% nước pha bột trong công đoạn chế biến sẽ được thay thế một phần bằng nước ép dưa hấu. Bột trộn đều rồi ép thành sợi bún tươi. Bún được để qua đêm và rửa lại bằng nước để tách rời từng sợi. Sau đó, bún sẽ được sấy khô trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

 

 

Cuối cùng, bún được cho vào phòng làm mát khoảng 2 tiếng cho nguội, rồi đóng gói bao bì, qua máy rà kim loại và đóng thùng thành phẩm. Bún dưa hấu khô có màu vàng cam, khi nấu chín thì chuyển sang màu vàng nhạt như sợi mì.

Điều thú vị là cơ sở này không chỉ làm bún dưa hấu, mà còn làm cả bánh tráng, phở, mỳ, miến đậu. Đồng thời, quyết định đưa các sản phẩm này vào danh sách sản xuất lâu dài theo nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường.

video xem nhiều