Bỏng toàn thân vì dùng điện thoại trong lúc sạc

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ tư, 05/08/2020, 14:58 PM

Sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, thói quen xấu nhiều người mắc phải, thậm chí đã có trường hợp phải trả giá bằng sức khỏe lẫn tính mạng.

Tại Quảng Bình, vừa xảy ra một trường hợp thương tâm vì điện thoại phát nổ, mà nguyên nhân rất nhiều người mắc phải là sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Cụ thể, nạn nhân được nói đến là bệnh nhân N.V.H. (17 tuổi, trú huyện Lệ Thủy), sáng nay (5/8) phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) trong tình trạng bị bỏng toàn thân.

Được biết, trước đó H. nằm trên giường vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ thiết bị phát nổ. Ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng, khiến H. bị bỏng toàn thân và được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy để cấp cứu.

 

 

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cấp cứu, nhưng do tình trạng quá nặng H. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cứu chữa.

Một sự việc đáng tiếc nhưng cũng là lời cảnh báo đối với mọi người. Nên cẩn trọng và từ bỏ ngay thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Ngay cả việc mua điện thoại, mọi người cũng đừng ham rẻ mà mua các loại máy không có nguồn gốc rõ ràng, kém chất lượng.

video xem nhiều