Bỗng mất 29 triệu đồng trong thẻ ATM khi không thực hiện giao dịch

Đăng bởi: Krystal   -   Thứ năm, 10/10/2019, 17:39 PM

Chủ thẻ ở quận 7, TPHCM không hề cho ai mượn thẻ nhưng trong đêm liên tục nhận được tin nhắn bị trừ tiền lên tới 29 triệu đồng.

Ai đi rút tiền thì nên cẩn thận, tôi mới đọc được trường hợp chủ thẻ bị mất 29 triệu đồng trong đêm, nghi ngờ có liên quan đến ATM skimming (thiết bị đánh cắp thông tin thẻ ATM). Trong khi đó thẻ vẫn nằm trong ví và không có ai biết thông tin tài khoản của chủ thẻ.

Theo như tôi biết, trường hợp bị mất tiền là của chị Mai, ngụ quận 7, TP.HCM. Vào khoảng 20h30 ngày 7/10, điện thoại của chị liên tục có tin nhắn báo có giao dịch rút tiền. Với 8 lần giao dịch, mỗi lần rút 3 triệu đồng, sau 10 lần rút (mỗi lần cách nhau một phút), tài khoản của chị Mai mất tổng cộng 29 triệu đồng và chỉ còn lại hơn 607.000 đồng.

Thẻ còn nằm trong ví nhưng lại mất 29 triệu đồng. 

Thẻ còn nằm trong ví nhưng lại mất 29 triệu đồng. 

Ngay sau đó chị Mai đã đến trụ sở của ngân hàng để trình bày sự việc. Sau khi kiểm tra sơ bộ, ngân hàng cho biết trường hợp để lộ thông tin cá nhân nghi ngờ có liên quan đến ATM skimming (thiết bị đánh cắp thông tin thẻ ATM).

Đọc đến đây tôi mới nhớ trước có thấy tài khoản Hữu Nghị có cảnh báo mọi người khi đi rút tiền nên cẩn thận nếu thấy trụ ATM có dấu hiệu bất thường. Đặc biệt chú ý tới ô nhựa đặt phía trên bàn phím, coi chừng bị lắp camera siêu nhỏ để ăn cắp thông tin của thẻ ATM. 

Chính ngân hàng cũng đã cảnh báo về ATM skimming, vì tội phạm tấn công bằng hình thức này ngày càng tinh vi. Dù các ngân hàng đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa nhưng trong một số trường hợp, ngân hàng và khách hàng gặp khó khăn trong việc phát hiện các thiết bị này, nên tốt nhất mọi người phải tự chú ý tránh để khi không bị rút hết tiền trong tài khoản.

video xem nhiều