Bong bóng bất động sản ăn theo sân bay Téc Níc liệu có vỡ?

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ năm, 04/03/2021, 05:50 AM

Nhiều người ôm nợ vì 'lướt sóng đất' khu sân bay ở Bình Phước, liệu bất động sản ở đây có là bong bóng sắp vỡ hay không?

 

 

Vùng phụ cận sân bay Technique Hớn Quản - hôm nay im ắng, trái ngước với cảnh náo nhiệt, xe ôtô tấp nập, ùn tắc cả một đoạn dài trên tuyến đường liên xã những ngày qua. Mới nghe tin Tỉnh Bình Phước làm sân bay lưỡng dụng Técníc Hớn Quản, cò vạc khắp nơi đổ về đây mua bán đất gần xung quanh sân bay, một cơn sốt kinh hoàng dù dự án mới nằm trên giấy. Hôm qua đất 1,5 tỷ đến Buổi sáng hôm nay đất giá 6 tỷ đến chiều đất lên 18 tỷ ôi thật là kinh khủng.

Nhưng giờ không còn những điểm tư vấn mua bán đất, băng rôn rao bán và quảng cáo cũng đã được gỡ bỏ. Giới “cò” đất đã không còn cắm chốt, chèo kéo, dụ dỗ người dân mua bán đất như những ngày trước đó. Cách đây 3 ngày, có những miếng đất được “cò” rao bán với giá 350 triệu đồng cho 1m ngang mà nhiều người vẫn tranh nhau mua, còn hôm nay thì giá đã hạ xuống 200 triệu đồng những vẫn "ế".

Trong những ngày “sốt” đất vừa qua có trường hợp “ôm” một miếng đất với giá 23 tỷ đồng nhưng hiện đang có nguy cơ mất trắng. Theo giá trị thực, lô đất trên chỉ có giá khoảng hơn 2 tỷ đồng. Nếu vẫn quyết tâm mua thì xem như nhóm nhà đầu tư trên bị lỗ 21 tỷ, còn nếu như bỏ cọc thì mất 4 tỷ.

 

 

Khoảng 10 ngày qua, hàng trăm “cò” đất kéo đến khu vực ven sân bay Technique Hớn Quản (Bình Phước) để chèo kéo, dụ dỗ người dân mua bán đất, khiến vùng quê nghèo trở nên náo động bất thường. Điều đáng nói, thông tin về quy hoạch sân bay Technique mới chỉ là đề xuất của tỉnh Bình Phước và Thủ tướng Chính phủ chưa có ý kiến chính thức. Thế nhưng, giới “cò” đất đã “thổi” giá khiến có những thửa tăng đến hơn 10 lần chỉ sau một ngày. Chính quyền huyện Hớn Quản cho biết các giao dịch mà giới "cò" đất rêu rao những ngày qua chỉ là giao dịch ảo. Trên thực tế, sau khi rà soát lại thì huyện chưa nhận được hồ sơ nào về điều chỉnh biến động đất ở khu vực này.

Chính quyền địa phương cảnh báo, tình trạng làm giá, chèo kéo, mời chào mua đất ở khu vực này hiện đã giảm. Tuy nhiên, việc tái diễn tình trạng này vẫn có khả năng xảy ra, nhất là khi thông tin về quy hoạch sân bay Technique vẫn được lan truyền.

video xem nhiều