Bóc mẽ chiêu “vãi thóc, lùa gà” của môi giới BĐS không – có – tâm

Đăng bởi: Trần Hoài Vy   -   Thứ sáu, 16/04/2021, 10:57 AM

Chiêu “lùa gà” trong bất động sản chẳng còn là chuyện mới lạ gì, tuy nhiên vẫn còn tình trạng chiêu cũ, nạn nhân mới.

Theo như mình biết, thuật ngữ lùa gà (trong bất động sản) hàm ý chỉ việc lôi kéo những khách hàng non kinh nghiệm (hay được ví von là “gà”) đến nhờ môi giới tư vấn. Đích đến sẽ là dẫn dụ “gà vào chuồng”, bán ra được những sản phẩm giá cao, hay sản phẩm khác với những gì đã tư vấn ban đầu, rao sản phẩm A nhưng bán sản phẩm B… Thường thì khi bị đưa vào thế đã rồi, nhiều “gà con” không còn lối thoát, thậm chí bị “cò” đe doạ ngậm ngùi chịu ấm ức.
 
Dưới đây, mình xin dẫn nguyên văn bài của thành viên có nickname G.T.B trong group Bất động sản chia sẻ trải nghiệm khó quên khi đi mua nhà nhưng bị “cò” đất “lùa gà”:

 Ảnh chụp màn hình

 Ảnh chụp màn hình


 
“Mình đã bị lùa gà.
 
Hôm nay mình khá là bức xúc và muốn xin chia sẻ với các bạn hình thức môi giới lừa đảo tráo trợn mà mình đã bị dính.
 
Chuyện là hôm qua mình có xem trên Chotot và thấy có nhà bán ở Tân Phú 3 lầu với giá 1 tỉ 2  do vỡ nợ. Quái lạ, giữa Sài Gòn này mà còn căn nhà nào mà 1 tỉ 2. Mình đã gọi và trao đổi với một môi giới, nó bảo là nhà này đang bị ngân hàng siết, nếu muốn xem thì sáng mai 8h lên công ty lấy giấy tờ với nó rồi qua xem nhà luôn.
 
8h sáng, ẻm hẹn mình ở Hùng Vương Plaza, cụ thể là Highland Coffee. Một viễn cảnh các em trai em gái quần tây áo sơ mi đóng vest, tiếp từng đối tượng khách hàng như mình. Mình hỏi là công ty em ở đâu sao hẹn ở quán cafe, ẻm nói là do công ty nhỏ nên hẹn ở đây cho tiện. Và kêu mình chờ để lấy giấy tờ căn ở Tân Phú cho mình. Điều quan trọng, nó bảo là tí anh lên xe đi chung với mọi người, mình đi tham quan mấy căn gần đấy, được thì em tham khảo mua thêm đầu tư.
 
Ôi chao ơi, vào tròng của các em, lên chiếc 32 chỗ, kéo kín rèm, chở thẳng xuống Cần Giuộc, Long An xem dự án đô thị của nó, bảo mình nên giữ chỗ, bỏ 10 tr 20 tr để lấy mấy chỉ vàng. Quy mô khá lớn, tầm 200 người. Các em nói chuyện khá chợ búa, thúc ép, bắt phải giữ chỗ. Và đương nhiên là mình xin kiếu, ko tham gia. Chứ cũng k nói gì nhiều tại phe địch đông quá mọi người ạ.
 
Bài học thấm thía ko ham của rẻ. Xin khuyên mọi người đừng leo lên xe tụi nó. Làm đi tong cả buổi sáng của mình. Haizzzzzzz”.
 

 

 


Thực sự sốc trước cách làm việc như này, bạn mình cũng từng bị nhưng may nhanh trí từ chối thẳng không thì cũng bị dụ lên xe rồi.
 
Vẫn là câu nói cũ mà không cũ “đừng bao giờ ham rẻ”, “miếng phô mai có sẵn chỉ có trên cái bẫy chuột”. Thời buổi này, ở Sài Gòn mà có căn nhà 3 lầu giá chỉ 1 tỉ 2 thì đó chỉ là chiêu “vãi thóc” để dụ “gà” của giới cò đất thôi nhé. 
 
Ở đây mình không đánh đồng tất cả, nghề nào cũng vậy, ngoài số ít môi giới làm việc dùng mánh khoé thu lợi bất chính thì vẫn có những môi giới tử tế, có tâm. Bạn nên tìm hiểu kỹ, cân nhắc trước mọi thông tin, hoặc nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm... kẻo trở thành “gà” bất đắc dĩ nhé!

video xem nhiều