Bộ Y tế xem xét đề xuất cấm thuốc lá điện tử, chị em vui mừng, anh em lo lắng!

Đăng bởi: Cà Pháo   -   Thứ bảy, 16/11/2019, 12:10 PM

Tại Việt Nam sản phẩm này đang được quảng cáo gây hiểu nhầm như sản phẩm không gây hại và có tác dụng thay thế thuốc lá thông thường. Do vậy, Bộ Y tế đang xem xét đề xuất với Chính phủ cấm hoàn toàn việc sử dụng th

Trong nhà tôi thì chồng tôi là người nghiện thuốc lá và có hút thuốc lá điện tử nên tôi không thích điều này tý nào. Không những hại sức khỏe cho chính bản thân người hút mà người ngửi thôi cũng thấy khó chịu rồi.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các sản phẩm thuốc lá đều độc hại với sức khoẻ và đến nay ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử gây nguy hại đối với sức khoẻ cộng đồng tương tự thuốc lá điếu thông thường. Các ảnh hưởng của thuốc lá điện tử bao gồm tăng nguy cơ nghiện nicotine với người đã từng hút và chưa bao giờ hút, tăng nguy cơ động kinh, mắc các bệnh về răng miệng, gây các vụ nổ, bỏng, chấn thương, gãy xương.

Do đó, người hít phải khói thuốc lá điện tử cũng giống như người hút trực tiếp đều có nguy cơ mắc hơn 25 loại bệnh tật. Nặng nề nhất như ung thư phổi, ung thư thanh quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đột quỵ, xuất huyết não, ung thư dạ dày…

Mới hôm qua ngày 15/11, đại diện của Bộ Y tế cũng nói rằng thuốc lá điện tử gây hại tới sức khỏe con người và hiện nhiều quốc gia đã cấm hoàn toàn sản phẩm này nên sẽ xem xét đề xuất cấm hẳn thuốc là mà tôi mừng quá trời. Chia sẻ điều này với ông xã thì thấy không đồng tình và không vui với đề xuất trên nhưng nếu đề xuất thành hiện thực thì ít ra cũng bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

Các chị em thấy như thế nào? Tôi thì tôi đồng tình với Bộ Y tế là cấm thuốc lá điện tử đó ạ.

 

 

video xem nhiều