Bộ Y Tế khuyến cáo: Người dân không nên mua máy thở, thiết bị tạo oxy

Đăng bởi: Kính Tâm   -   Thứ hai, 19/07/2021, 09:36 AM

Với tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như hiện nay, nhiều người dân lo ngại các bệnh viện, cơ sở y tế bị quá tải nên đã lùng mua máy thở, thiết bị tạo oxy để tự điều trị Covid-19 tại nhà.. Vì lẽ đó, mà mặt hàng này trở nên "hot" hơn bao giờ hết.

Được biết, giá sản phẩm này dao động từ 7 triệu đến gần 20 triệu đồng tuỳ theo dung tích, thương hiệu. Mặc dù, giá cả đắt đỏ nhưng nhiều gia đình vẫn chấp nhận rinh về.

Tuy nhiên, việc mua máy thở, thiết bị tạo oxy không chỉ vừa lãng phí vừa tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

 

 

Bởi đọc tin tức, tôi biết được ngay cả  Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã khẳng định trên truyền thông rằng: Với bệnh nhân mắc Covid-19 có xuất hiện tình trạng suy hô hấp, khó thở. Việc sử dụng các thiết bị, hệ thống hỗ trợ hô hấp là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân Covid-19 đều cần đến thở máy.

Bên cạnh đó, việc thiết lập và vận hành hệ thống máy thở cần được thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị phụ trợ (hệ thống oxy, hệ thống khí nén), có thầy thuốc (bác sĩ, điều dưỡng) được đào tạo chuyên môn để kiểm tra, theo dõi định kỳ, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để có chỉ định và xử lý kịp thời.

 

 

Bộ Y tế và TP.HCM cam kết không thiếu máy thở cho người bệnh. Vì vậy, người dân không nên mua, tích trữ máy thở vì vừa gây lãng phí do không thể tự dùng, mà còn tạo sự khan hiếm nguồn cung, khiến các cơ sở y tế có thể không mua được máy cho bệnh nhân cần trong trường hợp dịch bệnh diễn biến khó lường.

Do đó, sau khi nghe phân tích, xem xét đủ đường tôi thấy mình thật sáng suốt khi không đặt mua thiết bị trên chỉ tổ mất tiền oan chứ chẳng lợi ích gì. Mọi người có đồng ý với suy nghĩ này của tôi không?video xem nhiều