Bộ Y tế khuyến cáo không phun chất khử khuẩn, chất tẩy rửa lên thực phẩm

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ tư, 08/09/2021, 08:07 AM

Nhiều người đã phun khử khuẩn toàn bộ thực phẩm do ngại lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên Bộ Y tế khuyến cáo, không phun chất khử trùng dùng trong khử khuẩn bề mặt, quần áo… lên thực phẩm.

Nhiều người lo lắng về sự an toàn khi mua thực phẩm ở chợ, siêu thị hoặc từ tay các shipper vì sợ lây nhiễm Covid-19. Đặc biệt người dân lo ngại virus SARS-CoV-2 có thể bám và tồn tại trên thực phẩm.

Tuy nhiên theo Bộ Y tế khuyến cáo, khi nhận hàng, bạn không tiếp xúc, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Người dân cũng nên rửa tay ngay sau khi nhận hàng, mở gói hàng. Bạn mở gói hàng hóa an toàn tại nhà và không phun chất khử trùng dùng trong khử khuẩn bề mặt, quần áo… lên thực phẩm.

 

 

Theo đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, cũng đưa ra nhiều khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau khi đi chợ về để tránh bị lây nhiễm Covid-19. Sau khi mua thực phẩm về, bạn nên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay khô có chứa cồn trước và sau khi nấu ăn.

Đối với gia đình có bệnh nhân F0 cách ly, điều trị tại nhà, Bộ Y tế khuyến cáo, gia đình phải bố trí bộ đồ ăn riêng, nên sử dụng dụng cụ dùng một lần cho người bệnh.

Đồ ăn thừa và dụng cụ ăn uống dùng một lần của bệnh phân phải được bỏ vào túi đựng riêng. Sau khi người bệnh ăn uống nên rửa bát đĩa bằng nước nóng và xà phòng, tốt nhất người nhiễm Covid-19 tự rửa bát đĩa của mình.

video xem nhiều