Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ tước vương miện Hoa hậu Đại Dương của Lê Âu Ngân Anh

Đăng bởi: Nguyễn Tâm   -   Thứ năm, 10/01/2019, 04:57 AM

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch khẳng định sẽ có biện pháp để thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh nếu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 tiếp tục không thực hiện việc này.

Chiều ngày 9/1, trong buổi họp báo thường kỳ quý IV- 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ đã có những chia sẻ vấn đề liên quan đến việc cấp phép đối với người đẹp Lê Âu Ngân Anh.

Ông Bình cho biết: “Hôm nay, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã mời đơn vị xin phép cử Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đến làm việc. Trước đó, công ty này cũng đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục Nghệ thuật Biểu diễn để nói rõ các lý do tại sao Ngân Anh bị từ chối cấp phép".

Đồng thời ông còn chia sẻ thêm, trong thời gian qua Thanh tra Bộ cũng đã làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 là Công ty TNHH Võ Việt Chung International. Bản thân đơn vị này cũng đã thừa nhận và ký vào quyết định xử phạt. Về phía Ngân Anh cũng thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Cuộc họp báo của Bộ Văn hóa

Cuộc họp báo của Bộ Văn hóa

Riêng về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, sau buổi làm việc với luật sư ủy quyền của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới chiều nay (9/1), Cục thông tin: “Trong thời gian tới, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Nếu đơn vị này không tiến hành, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Thanh tra Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc phải tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh”.

Lê Âu Ngân Anh vẫn lên đường dự thi dù không được cấp phép

Lê Âu Ngân Anh vẫn lên đường dự thi dù không được cấp phép

Chia sẻ về việc Ngân Anh vẫn bất chấp lên đường đi thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 dù không được cơ quan quản lý cấp phép, Quyền cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn - ông Nguyễn Quang Vinh - cho hay: “Việc Ngân Anh cố tình đi thi Hoa hậu Liên lục địa 2019 với danh nghĩa Hoa hậu Đại dương khi chưa được cấp phép, đồng nghĩa với việc “thi chui”. Vì vậy, bất kỳ danh hiệu nào mà Ngân Anh có được từ cuộc thi này đều không được cơ quan quản lý văn hóa công nhận". 

Trước đó, Ngân Anh khẳng định công văn số 806 ngày 10/12/2018 của Cục Nghệ thuật Biểu diễn do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 là "văn bản hành chính đầy cảm tính". “Khi đã là văn bản trái luật thì văn bản này là vô hiệu", phía Ngân Anh nhận định.

Được biết, hiện Lê Âu Ngân Anh đã sang Philippines để tham dự cuộc thi vào sáng nay. Cuộc thi sắc đẹp diễn ra từ ngày 8-27/1 tại Philippines là cuộc thi có quy mô lớn nhất trong lịch sử 47 năm của tổ chức này.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều