Bộ trang phục sử dụng chỉ tơ vàng 14K của Trương Thị May tại Cannes

Đăng bởi: Kiều Linh   -   Thứ bảy, 25/05/2019, 16:06 PM

Với chất liệu lụa nhung đen trơn, đơn giản may thành bộ áo dài mượt mà, duyên dáng để làm nền cho chiếc áo khoác thêu rực rỡ bằng chất liệu organza.

Áo dài Rồng Việt của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ đã được Á hậu Trương Thị May lựa chọn là bộ trang phục cùng cô xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019. Cô xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt của sự kiện.

Trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019, Trương Thị May nổi bật với tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam với hình tượng rồng bay uy quyền được thêu tỉ mỉ trên tà áo. Nhà thiết kế Đinh Văn Thơ đã lấy ý tưởng từ truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên để tạo nên hoạ tiết trên chiếc áo khoác đi cùng.

Trương Thị May diện trang phục của NTK Đinh Văn Thơ

Trương Thị May diện trang phục của NTK Đinh Văn Thơ

Với chất liệu lụa nhung đen trơn, đơn giản may thành bộ áo dài mượt mà, duyên dáng để làm nền cho chiếc áo khoác thêu rực rỡ bằng chất liệu organza. Giá trị của tác phẩm thể hiện qua đường kim mũi chỉ, đầu của Rồng cũng được tạo hai sắc thái khác nhau của hai mặt vải, mọi góc nhìn có thể thấy được sự hoàn mỹ của chiếc áo.

Để tạo ra sự sống động và tạo thêm sắc thái uy phong, hình ảnh đầu Rồng được sử dụng pha trộn chỉ màu và chỉ tơ vàng 14k, cùng nhiều kỹ thuật thêu cầu kì khác. Cặp mắt Rồng cũng được dùng đá ruby để diễn đạt sự long lanh sáng chói và cho cảm nhận đôi mắt như có thần hơn, có hồn hơn.

 

 

 

 

video xem nhiều