Bỏ tiền ra mua không khí sạch, cái này cũng có thể 'thương mại hóa', chuyện không ngờ mà!

Đăng bởi: Hạ Vy   -   Thứ tư, 20/11/2019, 06:58 AM

Thay vì bỏ tiền ra mua không khí sạch, máy lọc không khí để đối phó với ô nhiễm thì hãy thực hiện lối sống xanh tôi thấy sẽ hay ho hơn rất nhiều đó.

Trong khoảng thời gian gần đây, tôi thấy nhiều người tiêu dùng Việt Nam tranh nhau mua khẩu trang, máy lọc không khí vì lo sợ ô nhiễm không khí ngày một tăng. Tuy nhiên, mới đây tôi theo dõi tin tức thì tại Ấn Độ, người dân lại bỏ tiền ra mua không khí sạch để thở đấy.

Cụ thể, tại một quán bar Oxy Pure nằm bên cạnh trung tâm sầm uất tại thành phố New Delhi, người dân lần lượt kéo đến đông đúc để mua không khí sạch để thở. Được biết, mỗi lần hít thở khí oxy sạch khoảng 15 phút, khách hàng sẽ phải trả từ 4 – 7 USD (90.000 – 160.000 đồng). Ngoài ra, nơi đây còn cung cấp cả lon đựng oxy sạch để khách hàng có thể mang đi bất cứ nơi nào họ muốn. 

 

 

Mặc dù, ngay cả chủ quán bar cũng không dám chắc liệu pháp tại quán bar Oxy Pure có tác dụng về mặt y học không song một số khách hàng mắc các triệu chứng liên quan đến ô nhiễm không khí cho biết điều này khiến họ cảm thấy sảng khoái.

Tuy nhiên, có một số người cho rằng: "Đây rõ ràng là một hình thức thương mại hóa. Giờ đây mọi thứ đều có thể được thương mại hóa".

Theo ý nghĩ riêng của tôi thì thấy việc mua không khí sạch này cũng không tồi. Nhưng tôi lại nghĩ thay vì bỏ đống tiền ra mua không khí sạch như Ấn Độ hay mua máy lọc không khí tại Việt Nam thì cách hay nhất là hãy biến nơi mình ở trở nên thân thiện với môi trường để giảm bớt ô nhiễm như: trồng thêm cây xung quanh nhà, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên chọn phương tiện công cộng để đi lại thay vì đi xe riêng thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

video xem nhiều