Bơ tí hon có gì mà hội chị em thích thú khi mua về sử dụng?

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ năm, 20/05/2021, 10:25 AM

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện loại bơ tí hon có giá từ 80-120.000 đồng/kg, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

 

 

Bên cạnh những loại bơ thông thường, trên thị trường đang có giống bơ không hạt, nhỏ như ngón tay khiến nhiều người tò mò tìm mua. Mặc dù được rao bán với giá từ 80.000-120.000 đồng/kg, đắt ngang bơ sáp loại ngon trên thị trường song bơ không hạt tí hon vẫn đắt khách tò mò tìm mua.

Tại các vườn thì người ta gọi bơ này là bơ đực, nhưng một số hàng bán quả thì gọi là bơ mini, bơ móng tay. Bơ thường có hình dáng dài, nhỏ khiến nhiều người liên tưởng đến nho ngón tay thường bán trên thị trường. Theo quảng cáo, mỗi quả có trọng lượng trung bình từ 1 đến 3 lạng. Ruột bơ có màu vàng đậm, đậm vị, dẻo tư.

 

 

Trên một số chợ online, bơ không hạt được giới thiệu như một mặt hàng chưa được trồng đại trà, chủ yếu mọc xen trong các vườn cà phê, tiêu… sản lượng thấp nên giá cao. Tuy nhiên, do độc lạ nên không ít khách Hà Nội hiếu kỳ đặt mua ồ ạt khiến cho các đầu mối hoa quả phải báo "cháy" hàng, đơn hàng phải chờ 2-3 ngày mới chuyển đến khách.

Tuy nhiên, khi mua về thưởng thức, một vài khách hàng cảm nhận chất lượng không thực sự ngon như lời quảng cáo. Vị bơ khá nhạt, lại lâu chín, nên cần tìm mua ở địa chỉ uy tín, tìm hiểu kỹ trước khi đặt mua. Đừng vì tò mò với sản phẩm lạ mà chất lượng không được đảm bảo.
 
 

video xem nhiều