Bỏ phác đồ điều trị, mua thuốc trên mạng uống khiến bệnh thêm nặng

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ năm, 15/04/2021, 06:56 AM

Có bệnh thì nên đến bệnh viện để khám và theo chỉ định của bác sĩ. Đừng nghe theo lời quảng cáo rồi mua thuốc trên mạng về tự ý sử dụng dễ khiến bệnh tình thêm trầm trọng.

Cũng như tại Bắc Giang, một người đàn ông tên T được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh gút và được kê đơn thuốc, dặn dò kỹ càng.

Thay gì nghe theo sự chỉ định của bác sĩ, ông T lại lên mạng tìm mua thuốc đông y để uống. Khiến căn bệnh không thuyên giảm mà càng thêm trầm trọng hơn. Sau một thời gian, cổ chân của ông "mọc" lên khối u. Nó cứ dần to lên, đến khi bằng quả ổi, gây khó chịu, đau đớn, đi lại khó khăn, không chịu được nữa. 

 

 

Được biết, trường hợp của ông T không phải hiếm gặp. Mà trước đó đã rất bệnh nhân gặp biến chứng nặng. Nguyên nhân đều là nghe lời mách bảo vô căn cứ hoặc học theo, mua thuốc trên mạng về tự ý sử dụng.

Hậu quả để lại luôn là những điều đáng tiếc. Nhẹ là bệnh tình cũ không khỏi, nặng hơn là mất "thời điểm vàng" trong điều trị bệnh, thậm chí "tiền mất, tật mang".

Hy vọng qua trường hợp trên, mọi người khi có bệnh tốt nhất nên đi khám ở các cơ sở y tế, điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ. Đừng tự ý mua rồi sử dụng, kẻo gặp thuốc không nguồn gốc dễ gặp họa lắm!

video xem nhiều