Bỏ nửa triệu đồng tranh mua món ăn vặt từ thứ vứt đi

Đăng bởi: Nguyễn Dương   -   Thứ năm, 14/03/2019, 18:32 PM

Với nhiều người, vỏ cam không có giá trị gì, chỉ đem vứt đi. Một số người thì đem làm mứt, bán với giá 500.000 đồng/kg nhưng vẫn không kịp bán.

Chị Minh ở Hà Nội, một người bán mứt vỏ cam cho biết, sản phẩm mứt vỏ cam được khá nhiều người ưa chuộng. Có lúc giá lên tới nửa triệu đồng mỗi ký nhưng vẫn đắt hàng. Hiện giờ mứt đã hạ nhiệt xuống một nửa giá.

 

 

Ban đầu chị làm thử để ăn và mời bạn bè, không ngờ bạn bè đặt mua nhiều nên chị bắt tay vào làm số lượng lớn để bán. Chị cho biết khoảng 10kg quả mới làm được 1 kg mứt vỏ cam nên số lượng khó mà đáp ứng được nhu cầu của khách. “Khách muốn mua đều phải đặt trước thì mình mới làm. Hơn nữa, đây là sản phẩm tự tay mình làm, không có chất bảo quản nên dễ hỏng, chỉ để 2-3 hôm là có thể mốc”, chị kể.

Theo chị Ngọc, một người bán mứt vỏ cam ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), mứt vỏ cam làm khá cầu kỳ nên giá cao là hợp lý. “Để làm được ra mứt, người làm phải làm sạch, tỉ mỉ từng công đoạn. Chỉ cần không chú ý ở bước nào đó, mứt có thể không ngon, màu sắc không đẹp hoặc ăn bị the”, chị cho hay. Thông thường, khách đặt tầm nửa tháng mới có.

video xem nhiều