Bò khô siêu rẻ làm từ phổi lợn, người tiêu dùng mắc 'cú lừa lớn'!

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 17/11/2019, 11:44 AM

Loại bò khô siêu rẻ này được làm từ phổi lợn, chất bảo quản... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

Ai thích ăn bò khô thì cẩn thận nhé, nhất là các loại bò khô giá rẻ, màu sắc đẹp mắt, phong phú chủng loại và đặc biệt thơm ngon, đó là những ưu điểm vượt trội của các loại bò khô tràn lan ngoài thị trường.

Chị em hay đi chợ ưa thích loại mặt hàng này chắc cũng không lạ gì, giá 1 kg bò khô thường sẽ không dưới 600.000 - 700.000 đồng. Nhưng nhiều nơi lại bán thịt bò khô với giá 90.000 đồng/kg, cái giá tôi nghe mà hoảng! Chưa kể các chi phí về nguyên liệu tẩm ướp, máy móc, công làm... nên không thể có thịt bò khô chuẩn với giá chỉ một, hai trăm nghìn đồng.

Thực chất, loại bò khô siêu rẻ này được làm từ phổi lợn, chất bảo quản... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

Nguy hại từ thịt bò khô giả không chỉ đến từ nguyên liệu mà còn là từ các hóa chất mà chủ cơ sở sản xuất sử dụng. Mặc dù hiện nay, trong số danh sách những phụ gia được phép sử dụng, có cả loại tạo hương vị bò, thế nhưng, nếu không sử dụng đúng hàm lượng theo khuyến cáo, nó cũng có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Hơn nữa, nếu mua thịt bò khô tại những nơi sản xuất không đảm bảo yêu cầu vệ sinh, khi ăn rất dễ bị nhiễm khuẩn. 

Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi tiêu thụ loại thực phẩm này, mọi người chỉ nên mua tại các cơ sở có uy tín, tránh các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Đặc biệt, nếu thấy một sản phẩm nào đó giá rẻ, cần đặt dấu hỏi về chất lượng, không nên ham rẻ để rồi rước bệnh vào thân.

Buôn bán kiểu này thì chết thật, hại sức khỏe người dùng quá!

video xem nhiều