Bình Dương, TP. HCM đồng loạt cảnh báo cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ sáu, 11/09/2020, 06:15 AM

UBND Q.12 đã chính thức thông báo về việc có cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn đoạn qua bến đò Phú Cường (P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Vào cuối tháng 7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) và UBND Q.12 (TP. HCM) về thông tin cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn đoạn qua bến đò Phú Cường.

 

 

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi một người lái đò sông Sài Gòn khẳng định đã nhìn thấy cá sấu ở khu vực bến đò Phú Cường. Điều đáng nói là từ ngày 31/7 đến nay chưa có thêm người dân ở khu vực bến đò Phú Cường thông báo nhìn thấy cá sấu xuất hiện ở khu vực này nữa.

Thế nhưng trong ngày 10/9, UBND Q.12 đã chính thức thông báo về việc có cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn đoạn qua bến đò Phú Cường (P. Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Do đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh với bến đò Phú Cường, UBND Q.12 yêu cầu người dân đề cao cảnh giác tránh những tai nạn rủi ro do cá sấu tấn công. 

UBND Q.12 cũng yêu cầu các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc và An Phú Đông vận động người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời vây bắt, đảm bảo an toàn cho người dân.

video xem nhiều