Bia tết hạ giá rồi, người tiêu dùng vẫn không mặn mà

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 20/01/2020, 06:29 AM

Bia tết đang trong cảnh khá đìu hiu, và dù bắt đầu hạ giá nhưng người tiêu dùng vẫn không mặn mà.

 

 

Từ khi nghị định 100 xử phạt nặng các hành vi lái xe có nồng độ cồn bắt đầu có hiệu lực, các quán nhậu vắng tanh, ngay cả thị trường bia rượu cũng chung số phận.

Hồi đầu tháng 1/2020 này, giá bia tăng thêm khoảng 10.000 đồng/thùng do ước tính tăng của nhu cầu tết, thì nay do sức tiêu thụ chậm nên nhiều đại lý, cửa hàng tạp hóa đã giảm giá bằng với mức tăng trước đó. Vậy nhưng cũng vẫn ít người mua.

Hiện tại thì ở TPHCM, trung bình thì giá bia Sài Gòn loại thường là 225.000 đồng/thùng, Sài Gòn Special 300.000 đồng/thùng, Tiger 335.000 đồng/thùng, Heineken 395.000 đồng/thùng. Trong khi tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, giá bia được niêm yết xuyên suốt trong nhiều ngày qua với mức giá cao hơn bên ngoài từ 5.000-10.000 đồng/thùng.

 

 

Tại thị trường Hà Nội, sức mua rượu bia trước tết sụt giảm rõ rệt so với cùng kỳ những năm trước. Nhiều cửa hàng, đại lý bán rượu nhập khẩu trên phố Thái Hà, Nguyễn Chí Thanh (Q.Đống Đa) - nơi những năm trước thường xuyên lâm vào cảnh tắc đường, năm nay thưa thớt hẳn.

Đại diện một số siêu thị cho biết mãi lực của mặt hàng bia giảm khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và giá bia sẽ được điều chỉnh vào những ngày cao điểm Tết phụ thuộc vào sức mua của thị trường. Với tình hình sợ bị phạt nặng khi uống rượu bia rồi lái xe như hiện tại, thì chắc hẳn dịp tết năm nay thị trường bia sẽ giảm hẳn sức mua rồi. Nhiều đại lý ôm bia đợi tết chắc đang lo sốt vó.

Thực tế này cho thấy ý thức chấp hành Nghị định 100 của người dân đã khá tốt.

video xem nhiều