Bị xử phạt do quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng quy định

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ ba, 23/02/2021, 15:26 PM

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội tiến hành xử phạt 1 đối tượng vì quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Trong những năm trở lại đây, cụm từ "thực phẩm chức năng" đã quá quen với người tiêu dùng rồi. Ngày nay, không chỉ tại nhiều cửa hàng mà chợ online quảng cáo, bày bán nhiều sản phẩm chức năng được quảng cáo với đa công dụng như: Giảm cân, làm đẹp....người tiêu dùng tha hồ lựa chọn sản phẩm theo ý muốn.

Tuy nhiên, chợ online thì sản phẩm thật giả lẫn lộn, rất khó phân biệt. Bởi hiện nay, có rất nhiều website hay quảng cáo thổi phồng công dụng để lừa đảo người tiêu dùng. Cũng như mới đây, trang anninhthudo.vn đăng tải, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa tiến hành xử phạt 12,5 triệu đồng đối với ông Phạm Thế Anh (địa chỉ thường trú tại Yên Bình, TP.Tam Điệp, Ninh Bình) và hiện đang ở tại Khu đô thị Đại Kim (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội).

 Quyết định xử phạt đối tượng do vi phạm quảng cáo

 Quyết định xử phạt đối tượng do vi phạm quảng cáo

Nguyên nhân của vụ xử phạt này là do Phạm Thế Anh đã vi phạm quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Cụ thể, trước đó đối tượng này đã thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: BIOS LIFE C; BIOS LIFE E; BIOS LIFE SLIM... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn. 

Theo đó, nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phấm và đã vi phạm quy định khoản 6 Điều 27 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

 

 

Qua trường hợp này, để bảo vệ sức khỏe và tránh thiệt hại về kinh tế, mọi người tốt hơn hết là nên nắm rõ thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, tính năng, công dụng của sản phẩm trước khi mua.

Hãy mua sản phẩm tại những địa chỉ có uy tín đáng tin cậy. Đừng quá dễ dàng tin vào lời quảng cáo có cánh trên 1 số trang website trôi nổi dễ "tiền mất, tật mang" lắm!

video xem nhiều