Bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin bạn gái bị quấy rối trong khu cách ly

Đăng bởi: Hàn sinh   -   Thứ bảy, 28/03/2020, 05:51 AM

Ngày 27/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phạt đối tượng P.T (SN 1990, trú tại Nghĩa Tân) 12,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Cụ thể, trước đó công an quận phát hiện đối tượng P.T đã dùng trên tài khoản facebook T.X.L  đưa thông tin bạn gái bị quấy rối tại khu cách ly lên mạng xã hội. Nhằm tăng thêm tính chân thật cho câu chuyện, nam thanh niên P.T còn đăng tải các hình ảnh tin nhắn với bạn gái. 

Sau khi thông tin này xuất hiện trên facebook nhanh chóng thu hút sự tò mò của người dùng. Khiến thông tin này được bàn tán và nhanh chóng phát tán khắp mạng xã hội.

đối tượng P.T tại cơ quan điều tra 

đối tượng P.T tại cơ quan điều tra 

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng cho biết thông tin này chỉ là bịa đặt chứ không hề có sự thật. Bản thân người đăng cũng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình tại cơ quan điều tra sau khi bị triệu tập.

Tuy nhiên, với hành vi trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, đặc biệt ảnh hưởng đến đội ngũ y, bác sỹ đang căng mình chống dịch. Do đó, đối tượng P.T đã nhận một cái kết hoàn toàn xứng đáng với việc mình đã gây ra.

 

video xem nhiều