Bị ung thư nhưng 2 người đàn bà này ngày càng xinh đẹp hơn

Đăng bởi: Mita   -   Thứ bảy, 08/06/2019, 12:49 PM

Đó là Á hậu Thu Hương và ca sĩ Thu Trang, dù từng bị căn bệnh ung thư hoành hành nhưng cả hai đã chiến đấu và đẩy lùi được bệnh ra khỏi cơ thể mình.

Mới đây, trong buổi tọa đàm về cách phòng chống Ung thư từ Gốc diễn ra vào tối n gày 7/6 tại Hà Nội, Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương đã tiết lộ toàn bộ quá trình điều trị ung thư cổ tử cung của mình và khuyên mọi người cách phòng chống.

Nhân dịp chị trở thành đại sứ toàn cầu của dự án Phòng chống Ung thư từ Gốc, Á hậu Thu Hương đã chia sẻ hành trình vượt qua căn bệnh Ung thư cổ tử cung mà chị mắc phải 5 năm về trước.

 

 

Á hậu thu Hương từng sốc khi bị ung thư cổ tử cung

Từng đoạt giải Hoa khôi thể thao 1995 nên Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương luôn ý thức rèn luyện thể thao và có một lối sống lành mạnh, quan tâm đến sức khỏe nhưng chị cũng như cả gia đình đều không ngờ được vào tháng 6/2015 chị phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung.

Khi chia sẻ về trải nghiệm của mình với căn bệnh nan y này chị cho rằng mình là người rất may mắn vì phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm 1A2 bởi ung thư không phải là hết mà quan trọng là bệnh được phát hiện ở giai đoạn nào.

Á hậu Thu Hương từng mắc ung thư cổ tử cung

Á hậu Thu Hương từng mắc ung thư cổ tử cung

May mắn phát hiện ung thư sớm và loại bỏ được toàn bộ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể chị đã dành nhiều tâm huyết cho dự án thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc chủ động Phòng chống ung thư từ Gốc, bởi chị biết rằng căn bệnh nan y này chỉ có thể được đẩy lùi khi được phát hiện và điều trị sớm.

Chính vì vậy, người đẹp khuyên mọi người nên kiểm tra sức khỏe mình thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và tránh được những căn bệnh hiểm nghèo.

Ca sĩ Thu Trang bị "lép" một bên ngực vẫn cảm thấy may mắn

Cũng giống như Á hậu Thu Hương, ca sĩ Thu Trang luôn có ý thức tầm soạt bệnh định kỳ, thế nhưng chị vẫn không ngờ bệnh ung thư lại “ghé thăm” mình một cách bất ngờ như thế.

Cảm nhận được cục u nhỏ xíu ở ngực phải, năm nào chị cũng đi khám chụp đầy đủ. Và trong vòng 3 năm, lần nào kết quả khám cũng cho thấy đây chỉ là một khối u lành tính.

Đến tháng 4/2018, khi chị tái khám, bác sĩ nói chị cần làm tiểu phẫu lấy khối u. Sau tiểu phẫu, sinh thiết thì kết quả cho thấy, chị bị ung thư tuyến nhầy vú, phải mổ ngay.

Ca sĩ Thu Trang từng mắc bệnh ung thư tuyến nhầy vú

Ca sĩ Thu Trang từng mắc bệnh ung thư tuyến nhầy vú

Khi thông báo cho chị, bác sĩ còn run run, nhưng bản thân chị lại hết sức bình thản. Chị chỉ hỏi bác sĩ “Bệnh này có nguy hiểm không?”.

Ngày 15/4 phát hiện bệnh, 2 tuần sau lên bàn mổ. Sau khi được hội chẩn kỹ càng, chị chọn mổ ở một bệnh viện tư nhân vì chị cho rằng môi trường thoáng mát, sạch sẽ, yên tĩnh ở đó sẽ là cơ hội để chị hồi phục nhanh.

Cả nhà thay nhau chăm sóc chị. Dịp nghỉ lễ năm đó, bạn bè vào viện thăm chị tíu tít. “Bố mẹ tôi dặn không được kể với ai về việc mình bị ung thư. Nhưng tôi cho rằng, mình phải là người truyền cảm hứng cho mọi người và tôi tin mình làm được điều đó. Tinh thần thoải mái là vô cùng quan trọng. Sự mệt mỏi, bi quan sẽ giết chết người bệnh, là cơ hội để tế bào ung thư phát triển nhanh chóng”, chị Trang bày tỏ.

Giờ đây, một bên ngực của chị Trang bị cắt một phần còn rất nhỏ so với bên còn lại nhưng chị vẫn không tủi thân mà còn thấy may mắn vì đã phát hiện bệnh sớm.

Chị cũng khuyên tất cả chị em phụ nữ hãy sống lạc quan và kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và không chịu cảnh đau đớn do bệnh tật hành hạ.

video xem nhiều