Bị thận yếu bạn nên bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn

Đăng bởi: Lili   -   Thứ hai, 07/10/2019, 14:16 PM

Thận có chức năng giúp đào thải, bài xuất nước tiểu, thải độc khỏi cơ thể. Vì thế những người bị thận yếu nhớ bổ sung thực phẩm này để sức khỏe tốt hơn nhé.

Nếu trong nhà có ai có các bệnh liên quan đến thận thì các chị nhớ bổ sung các thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày nhé. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng của người bệnh lên đó. 

Súp lơ

Súp lơ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K và vitamin B folate. Trong súp lơ có chứa nhiều chất xơ, axit folic vừa giúp lọc sạch thận vừa giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, trong súp lơ đầy đủ các hợp chất chống viêm như indoles, giàu chất xơ, ít kali, những người bị bệnh thận mạn tính nên ăn.

Nho đỏ

Nho đỏ cung cấp nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa flavonoid, có tác dụng giảm viêm, bảo vệ thận. Ngoài ra, nho đỏ có hàm lượng resveratrol cao có lợi cho thận và phòng chống bệnh tiểu đường.

Nước dừa

Nước dừa không chỉ giúp lợi tiểu mà nó còn chứa ít axit, ít đường, không calo và nhiều chất điện giải sẽ giúp thúc đẩy các chức năng của thận hoạt động tốt hơn.

Củ cải

Củ cải phù hợp với người bệnh thận bởi ít kali và phốt pho. Củ cải cũng là nguồn vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đục thủy tinh thể.

Dứa (thơm)

Trong dứa có chứa rất nhiều dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Ngoài ra loại quả này có chứa loại enzym giúp làm dịu kích thích, hỗ trợ hệ miễn dịch và thúc đẩy chức năng của thận.

Dứa chứa ít kali, hỗ trợ tiêu sỏi. Cách đơn giản nhất là ăn dứa chín hoặc ép dứa lấy nước uống.

 

 

Các thực phẩm trên không chỉ tốt cho thận mà còn giúp cơ thể bổ sung năng lượng. Nên mọi người đừng quên sử dụng chúng nhé. 

video xem nhiều