Bị sỏi tiết niệu vì thói quen sinh hoạt mà nhiều người Việt mắc phải

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 07:12 AM

Hiện nay, các vấn đề về tiết niệu, dạ dày... những bạn trẻ bị rất nhiều, mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do thói quen mà nhiều người không hay.

Như trường hợp của anh Trương (26 tuổi) sống tại Vũ Hán, Trung Quốc, không may bị sỏi tiết niệu. Mà nguyên nhân của sự việc do thói quen ăn uống của anh. Được biết, anh Trương có thói quen uống nước giải khát, không uống nước lọc và thường chơi game đến khuya. 

Một hôm, sau khi ăn lẩu cay, anh Trương cảm thấy không khỏe và đau bụng. Thay gì đến bệnh viện kiểm tra, anh cảm thấy bụng bớt đau nên để chẳng để tâm đến tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, đến khi thấy bụng đau nhói chịu không nổi, anh Trương mới đến bệnh viện khám, được chẩn đoán mắc bệnh sỏi niệu quản.

Trở về nhà, anh Trương đinh ninh cho rằng, chỉ cần uống nhiều nước lọc thì sỏi sẽ được tống ra ngoài. Nghĩ sao làm vậy, mỗi ngày anh nốc tận 7 chai nước. Thế nhưng, sỏi đâu chẳng ra chỉ thấy bụng bị căng trướng lên kèm theo đau bụng.

 

 

Qua thăm khám, Bác sĩ Uông Ba, bệnh viện Wuhan Jingdu Stone Hospital cho biết: Kết quả chụp CT cho thấy, quả thận bên phải của bệnh nhân xảy ra tình trạng thận ứ nước gây tình trạng tắc nghẽn trong niệu quản. Thời gian dài sẽ ảnh hưởng chức năng thận và gây nhiễm trùng.

Bác sĩ Uông Ba thông tin thêm, không phải tất cả sỏi thận được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua việc uống nước. Do đó, cách phòng bệnh hay nhất là nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với vận động cơ thể cho phù hợp. Còn có bệnh hãy đến bệnh viện kiểm tra và tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ. Đừng tự bắt mạch khám bệnh như anh Trương kẻo gặp hậu quả đau lòng.

video xem nhiều