Bí quyết mua chung cư ở Hà Nội vừa đẹp vừa được giá hời

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 26/02/2020, 18:12 PM

Thay vì mua căn hộ mới với giá cao thì hiện đang có xu hướng tìm đến các chung cư đã qua sử dụng.

 

 

Nhu cầu về nhà ở cũng vì thế mà biến động không ngừng, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư hiện đại. Tuy nhiên, thay vì mua căn hộ mới với giá cao thì hiện đang có xu hướng tìm đến các chung cư đã qua sử dụng.

Nguyên nhân là thời gian gần đây tình trạng người mua chung cư phải bán lỗ sau ít năm sử dụng xảy ra khá phổ biến trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là những chung cư có tranh chấp. Đây cũng là cơ hội để người có nhu cầu mua ở thực mua được căn hộ với mức giá hời, bởi chung cư đã qua sử dụng có mức giá "mềm" hơn so với căn hộ mới, bên cạnh đó lại có sẵn nhà ở luôn không lo dự án chậm tiến độ.

Hiện tại hàng loạt dự án đã đi vào sử dụng cách đây 5 năm tại các khu vực khác như Cầu Giấy, Hà Đông, Mỹ Đình, Thanh Xuân cũng ghi nhận mức giá giảm đáng kể từ 10-30% so với thời kỳ mới bàn giao. Bên cạnh đó, các dự án này cũng có mức giá thấp hơn từ 20-30% so với các dự án mới được mở bán có vị trí và tiện ích tương đương.

 

 

Hầu hết người có nhu cầu bán đều là những người có điều kiện kinh tế khá, họ muốn chuyển sang chỗ ở mới tốt hơn hoặc những gia đình cần tiền gấp. Cá biệt cũng có những nhà đầu tư cắt lỗ để thoát hàng. 

Còn về người mua, đa phần hướng đến phân khúc cao cấp, trung cấp hơn là căn hộ giá rẻ. Bởi những dự án căn hộ chung cư phân khúc trung cấp, cao cấp do vẫn được bảo trì thường xuyên vẫn khá bắt mắt, và chất lượng và kết cấu công trình cũng sẽ tốt hơn những khu nhà được xây dựng cách đây 10 năm.

Đây cũng là mánh mua nhà chung cư có được giá hời mà chất lượng vẫn đảm bảo của nhiều người.

video xem nhiều